Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố gồm có gì? Nhiều người trước khi xây dựng rất quan tâm về vấn đề này bởi vì nó ảnh ảnh hưởng đến quá trình thi công. Thật ra bản vẽ xin cấp phép cũng không quá khó khăn chỉ cần thể hiện được đầy đủ yêu cầu của quận là được.

Phân biệt bản vẽ xin cấp phép xây dựng và bản vẽ thiết kế

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng nhà phố là gì?

Đây là một trong các loại giấy cần thiết trong quá trình xin cấp giấy phép xây dựng. Nó là một loại bản vẽ mặt bằng tại vị trí công trình cần thi công trên lô đất, có thể chỉ rõ vị trí công trình và những thông tin cơ bản về diện tích chiều cao… Ngoài ra còn thể hiện mặt đứng, mặt cắt của công trình giúp cho các cấp thẩm quyền như UBND xã, quận, huyện thị xã… xem xét và quyết định cấp phép xây dựng.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà

Bản vẽ thiết kế nhà ở là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ căn nhà. Là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước cũng như chi tiết kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà, căn cứ vào bản vẽ đó xây nên ngôi nhà hoàn chỉnh.

Thông qua bản vẽ mà các kỹ sư, nhà thầu xây dựng biết được quy cách xây nên một căn nhà, biết được diện tích, các kích thước, bố trí ra sao,…

Thiết kế 1 bộ hồ sơ trước khi bắt tay vào xây dựng là hoàn toàn có lợi, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí không đáng kể nhưng mang lại cho bạn một sự an tâm khi xây nhà. Nếu bạn có chút kiến thức về ngôn ngữ kiến trúc & giám sát thi công. Bạn sẽ kiểm soát được kỹ thuật thi công và lắp đặt kết cấu, điện nước có chính xác hay không.

Xem thêm: Bản vẽ nhà phố 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại đẹp

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng nhà phố gồm những gì?

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng nhà phố là việc cần làm đầu tiên của chủ đầu tư. Nghĩa là cần phải lên ý tưởng và công năng của nhà trước. Tiếp đó là gặp công ty dịch vụ về vấn đề này để tư vấn cách bố trí sao cho đúng yêu cầu. Cũng như là sao cho hài hòa nhất về cách bố trí.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Đồng thời phải có sự thống nhất của cả 2 bên để công việc suôn sẻ. Có 1 số khách hàng đã lên bản phác thảo.

Đọc thêm: Bản vẽ nhà phố 4×12 3 tầng hiện đại đẹp nhất tại TPHCM

Lập bản vẽ xin phép: Thể hiện toàn bộ mặt bằng căn nhà mà đang muốn xây dựng. Nội dung bản vẽ để xin phép sẽ bao gồm các phần:

  • Mặt bằng: Gồm mặt bằng tổng thể và sơ bộ của điện tích ngôi nhà.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

  • Mặt cắt: Gồm mặt cắt AA của căn nhà cũng như móng và phần hầm.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

  • Mặt đứng: Thể hiện mặt tiền của căn nhà từ hình dạng & kích thước kể cả phần mái, bên cạnh đó cũng thể hiện rõ chiều cao của tầng căn nhà. Tất cả những mẫu hình vẽ này phải thể hiện được kích thước đầy đủ. Để gia chủ có thể hình dung sơ khởi của ngôi nhà.

Mặt đứng

Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố đã được phê duyệt của Quận. Quý vị có thể tham khảo thêm để giúp việc xin cấp giấy phép xây dựng trở nên đơn giản hơn.

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Ngoài ra nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của ST Decor quý vị sẽ được chúng tôi lo từ A đến Z về giấy phép xây dựng.

Đọc thêm: Bản vẽ nhà phố 5×12 4 tầng đơn giản đẹp của anh Hào tại Thủ Đức