Biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp đã quá quen thuộc với các gia chủ yêu thích sự nhẹ nhàng lãng mạn mà sâu lắng. Đây là một phong cách mang chút hoài niệm quá khứ xa xưa. Phong cách biệt thự tân cổ điển làm hài lòng không ít gia chủ cả những người khó tính nhất. Đó là nhờ sự thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh tế với các chi tiết hoa văn tỉ mỉ.

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Đặc trưng dễ thấy khi xây biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp chính là sự đăng đối hình khối. Chi tiết phào chỉ, đường trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ ở mái vòm, đầu cột trụ… Cùng tìm hiểu về kiến trúc tân cổ điển này nhé!

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp là gì?

Biệt thự tân cổ điển được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển bắt đầu từ thế kỷ XVIII. Thể hiện trong chi tiết như là phản ứng chống lại kiến trúc Rococo đâm phong cách tự nhiên. Kiến trúc tân cổ điển không quá nhấn mạnh vào cách phối màu. Nó tạo nên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Vào cuối thế kỷ 18, các kiến trúc sư người Scotland là Robert Adam và cộng sự. Đã sáng tạo nên trào lưu kiến trúc mới, đó chính là trào lưu kiến trúc tân cổ điển. Theo quan điểm của Adam kiến trúc tân cổ điển có nguồn gốc từ kiến trúc cổ điển. Bắt nguồn từ La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng, Baroque hay chủ nghĩa cổ điển Pháp từ thế kỷ 17 – 18.

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Phong cách tân cổ điển mang đậm nét thiết kế sang trọng và bắt mắt. Có những chau chuốt trong từng đường nét riêng tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất. Hiện nay kiến trúc này có thể hiểu đơn giản là một sự pha trộn giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Từ đó tạo nên một tổng thể cân đối, mang đến sự độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp.

Đây chính là các thông tin cơ bản về kiến trúc biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp. Quá trình hình thành và phát triển cũng có nhiều biến đổi thăng trầm theo thời gian.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự sân vườn 300m2 đẹp và gần gũi thiên nhiên

Kiến trúc tân cổ điển theo hướng hiện đại ngày nay

Lấy cảm hứng từ Châu Âu; kiến trúc tân cổ điển hiện đại đã lột tả chân thực cá góc cạnh tinh tế tỉ mỉ và sang trọng. Bên cạnh đó là sự sáng tạo riêng giúp phong cách này trở thành tâm điểm trong quá trình phát triển của kiến trúc đương đại.

Kiến trúc tân cổ điển theo hướng hiện đại

Khi đề cập các mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp. Chắc hẳn ai cũng nghĩ đến không gian kiến trúc sang trọng, lộng lẫy, xa hoa. Các mẫu thiết kế tân cổ điển luôn chạm đến trái tim của tất cả gia chủ qua vẻ đẹp từ thiết kế đến công năng.

Kiến trúc tân cổ điển theo hướng hiện đại

Các bản vẽ đẹp dù là 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng… Phong cách tân cổ điển vẫn đi liền với chi tiết hoa văn tinh tế, sắc sảo tại cột nhà. Tất cả chi tiết đều được tính toán chọn lựa kỹ lưỡng tỉ mỉ. Các mẫu biệt thự này luôn thể hiện được vị thế cũng như phong cách, đẳng cấp của gia chủ.

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Trong những năm trở lại đây; kiến trúc tân cổ điển đang làm mưa làm gió. Nó chiếm trọn tình cảm của kiến trúc sư bởi vẻ đẹp “lai Tây”. Đó là nhờ các họa tiết nhẹ nhàng đơn giản. Từ đây có thể nói, biệt thự tân cổ điển là sự dung hòa, kết nối, phát triển tốt nhất. Đây là sự kết hợp tinh hoa giữa kiến trúc cổ điển và kiến trúc hiện đại tân thời.

Đọc thêm: 9 cách trang trí nội thất trong nhà đẹp hiện đại ấn tượng

Đặc điểm biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp như thế nào?

Đặc trưng kiến trúc nội ngoại thất của phong cách biệt thự tân cổ điển hiện nay như thế nào? Cùng ST Decor phân tích nhé.

Đặc điểm ngoại thất của thiết kế tân cổ điển

Đặc điểm ngoại thất của thiết kế tân cổ điển

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp không quá cầu kỳ, hoa văn như cổ điển. Thay vào đó là sự đơn giản, tinh tế khi kết hợp những hàng cột dài thẳng tắp. Tập trung nhấn mạnh điểm khắc, tạc nên các hình khối vững chắc. Kiến trúc ngoại thất vẫn thể hiện được sự mềm mại riêng và nét đẹp huyền bí.

Nội thất của biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Nội thất biệt thự sang trọng với cách trang trí chủ đạo từ phong cách kiến trúc tân cổ. Ngoại thất thì đơn giản, hài hòa thể hiện sự tinh tế riêng và tính ứng dụng cao. Nội thất của kiến trúc tân cổ điển là các không gian nhiều khối, màu sắc và họa tiết bắt mắt. Song song là đồ nội thất kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại tạo nên điểm nhấn.

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Thiết kế tân cổ điển về nội thất thể hiện sự mới lạ. Đồng thời là các điểm nhấn riêng trong từng họa tiết. Cách sử dụng và phối hợp hoa văn như vậy mang đến sự hài hòa sang trọng.

Đặc điểm thức cột của kiến trúc

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển được sử dụng thức công lonic truyền thống. Cột này có vai trò là cột chính, tạo nên sự đối xứng và cảm giác kiên cố vững chãi. 

Đặc điểm thức cột của kiến trúc

Thức cột của kiến trúc tân cổ điển chắc chắn và họa tiết tinh tế.

Đặc điểm thức cột của kiến trúc

Phần đầu cột thường được điêu khắc tinh tế. Cách điêu khắc này thể hiện hình dáng sang trọng, họa tiết cân đối tinh tế. Phần thân cột thường để trơn và chú trọng màu sắc để phối.

Tham khảo: 100+ mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng ĐẲNG CẤP năm 2020

Đặc điểm về kiến trúc nhà ở

Theo đặc điểm nội, ngoại thất, biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp nhấn mạnh vào các cột trụ. Phần cột này được xây dựng nhiều, vừa làm trụ chắc chắn. Vừa là nơi để trang trí, thể hiện được nét đẹp kiến trúc riêng.

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Kiến trúc nhà ở không quá màu mè, thường được ứng dụng các bảng màu đẹp nhất và phổ biến. Tạo nên sự độc đáo riêng khi kết hợp với các đường nét thiết kế.

3 nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế biệt thự tân cổ điển 

Quan điểm chung của các mẫu thiết kế tân cổ điển là không quá phức tạp rườm rà. Tuy nhiên vẫn thể hiện được cái đẹp, cái “hồn” của công trình. Để tạo nên một thiết kế biệt thự đẹp, đẳng cấp cần phải có các nguyên tắc nhất định.

nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế

Thứ nhất về kiến trúc ngoại thất: Kiến trúc biệt thự tân cổ điển phải mang nét đa dạng theo lối cổ điển và hiện đại. Sự phối hợp đặc trưng của 2 phong cách kiến trúc với tính đơn giản, trật tự.

Thứ hai về nội thất: Yếu tố bắt buộc khi thiết kế công trình nhà tân cổ điển. Chính là ngoại thất phải đồng nhất với nội thất bên trong. Phong cách biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp phải thể hiện sự sang trọng. Tạo sự cuốn hút từ cách chọn nội thất đến cách bày trí.

Thứ ba về thiết kế sân vườn: Phần chi tiết này giúp mang đến không gian xanh mát cùng diện mạo mới. Tuy nhiên vẫn đảm bảo kiến trúc thẩm mỹ của ngôi nhà, phù hợp tổng thể chung của lô đất.

100+ Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp ấn tượng sang trọng nhất

Mẫu biệt thự 7 tầng ở Nam Định

Mẫu biệt thự 7 tầng ở Nam Định là một trong các mẫu thiết kế khá ấn tượng và hoành tráng. Mục đích công trình là vừa ở vừa làm công ty. Do đó chủ đầu tư muốn có sự hoành tráng nhất định nhưng không quá cầu kỳ tốn kém. Do đó chọn phong cách tân cổ điển kiểu Pháp là hợp lý nhất. 

Biệt thự 3 tầng có vòi phun nước

Biệt thự 3 tầng có vòi phun nước trước sảnh. Thiết kế sang trọng với các chi tiết tỉ mỉ. Đây là mẫu thiết kế phù hợp làm khách sạn, biệt thự ở vùng nông thôn. Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng được xây dựng ở Đông Anh, khu đất rộng. Do đó chủ đầu tư muốn có không gian trước nhà để đậu ô tô nhưng không cần quá rộng. 

Mẫu biệt thự

Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp này nguy nga và tráng lệ như một tòa lâu đài. Khối vòm và khối cầu thiết kế đối xứng và ăn ý với nhau hoàn hảo trong từng chi tiết thiết kế. Khối thức cột Ionic được phân bố đồng đều, thiết kế phân bố cân đối sảnh chính phụ. Mang đến mặt tiền thông thoáng và tiện nghi cho công trình.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiết kế biệt thự khác nữa:

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Trên đây ST Decor vừa chia sẻ các thông tin về kiến trúc tân cổ điển và các mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp đẹp. Nếu quý vị mong muốn có được những bản vẽ chi tiết hoặc cần tư vấn. Hãy liên hệ ngay với ST Decor trực tiếp để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm: Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền và 8 lưu ý cần nhớ