Các bước thi công nhà phố với trình tự từ phần thô đến hoàn thiện là điều mà gia chủ trước khi xây nhà trọn gói cần biết. Hiện nay, xây dựng thường được khoán phần thô hoặc là trọn gói cho nhà thầu xây dựng. Trong quá trình thi công, mặc dù luôn có kỹ sư giám sát nhưng để kiểm soát chất lượng thì bạn cũng cần có thêm kinh nghiệm xây nhà.

Bài viết dưới đây, tổng hợp quy trình thi công xây dựng nhà phố đúng chuẩn tại stdecor.com.vn Áp dụng trong quá trình xây dựng để đạt được tiến độ thi công.

Các bước thi công nhà phố đầu tiên là chuẩn bị mặt bằng

nhà thầu xây dựng là gì

Nền tảng thi công chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Do đó, bạn muốn có ngôi nhà đẹp thì nên tìm một kiến trúc sư để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Việc chuẩn bị thiết kế giúp cho việc thi công được thuận lợi và nhanh chóng. Giảm thiểu được sai sót trong quá trình làm việc.

Các bước thi công nhà phố
Các bước thi công nhà phố

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng vô cùng quan trọng để mọi việc suông sẽ. Nếu mảng đất nhà bạn là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu hiện trạng còn có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải dỡ bỏ.

Trước khi phá dỡ cần khảo sát địa chính, lên phương án thi công dỡ bỏ, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để nộp cho phòng thanh tra xây dựng.

Tiến hành phá dỡ, tập kết máy móc, thiết kế, tập kết vật liệu chuẩn bị cho những bước thi công ban đầu. Tùy theo điều kiện không gian để quyết định số lượng vật tư tập kết.

Chuẩn bị các vật tư che chắn khu vực thi công, chuẩn bị biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực này.

Xây thô là công đoạn tiếp theo trong các bước thi công nhà phố

Các bước thi công nhà phố đẹp

Thi công phần thô là công đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Nó được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ. Mỗi giai đoạn đều được tuân theo quy trình, cụ thể như sau:

 • Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, đổ bê tông từ đầu cọc ép, cọc khoan nồi trở lên.
 • Xây dựng công trình như bể tự hoại, hố ga bằng gạch.
 • Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà kiềng, đà giằng, dầm, … tất cả các tầng, sân thượng, mái theo thiết kế.
 • Thi công mái, dựa trên thiết kế về các loại mái để có quá trình và thời gian khác nhau.
 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường.
 • Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại.
 • Thi công chống thấm sân thượng, WC, ….

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Phố Xây Dựng Nhà Dân Dụng Quý Báu

Hoàn thiện là công đoạn cuối trong các bước thi công nhà phố

các bước thi công nhà phố đẹp
các bước thi công nhà phố đẹp

Những công việc được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm. Bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây dựng. Một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định.

Vì thế, gia chủ cần biết những các bước thi công nhà phố. Để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, việc hiểu biết về các bước thi công nhà phố sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng và tránh sai sót.

Thi công nhà phố đẹp

Tham khảo các bước trong công đoạn hoàn thiện gồm:

 • Trát tường toàn bộ nhà: tiến hành hoàn thiện toàn bộ nhà qua từng lớp. Sau xây thô chính là lớp trát tườn, chỉ cần kiểm tra công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.
 • Láng sàn: đây là công việc cần được thực hiện khi lát gạch. Cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng xi măng.
 • Ốp lát gạch: mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát. Phát hiện sai sót nên báo ngay cho đội thi công.
 • Sơn nước nội ngoại thất: giai đoạn này yêu cầu sự tỉ mỉ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Lắp đặt điện, nước và hệ thống kỹ thuật: các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện và nước được lắp trong khâu hoàn thiện.
 • Lắp nội thất: dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bổ, lựa chọn nội thất phù hợp.

Đây là các bước thi công nhà phố hoàn thiện và đầy đủ nhất. Hy vọng đã cung cấp được thêm kiến thức cho bạn. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé !

Xem thêm các bài viết