Cách tính diện tích xây dựng biệt thự như thế nào để biết được chi phí. Đây chính là câu hỏi lớn nhất mà các gia chủ đang quan tâm. Bởi lẽ, nhà biệt thự sẽ giúp cho gia chủ có một không gian sống lý tưởng, khẳng định đẳng cấp và sở thích.

Chi phí để xây dựng biệt thự bao gồm những khoản nào ?

cách tính diện tích xây dựng biệt thự

Xây nhà là công việc quan trọng nhất trong đời mỗi người. Với biệt thự thì càng quan trọng hơn. Chi phí để xây dựng biệt thự rất lớn vì nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Với một căn biệt thự, để có thể xây dựng thì bạn cần dự trù chi phí cho các khoản sau:

Đơn vị thiết kế kiến trúc

tư vấn xây nhà 2 tỷ

Với một công trình lớn như biệt thự, đòi hỏi về trình độ kỹ thuật, kiến trúc thuộc cổ điển hoặc tân cổ điển. Chi phí dành cho đơn vị thiết kế là không thể bỏ qua.

Để có được căn biệt thự ấn tượng. Bạn có thể thuê những nhà kiến trúc sư để thiết kế cho bạn.

Đơn vị thi công kiến trúc

đơn vị thiết kế thi công stdecor

Sau khi đã có bản thiết kế ý tưởng về căn biệt thự mơ ước. Bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị thi công kiến trúc giỏi. Đây cũng chính là chi phí lớn nhất mà bạn cần phải dự trù.

Một bản kiến trúc đẹp thì cần có một nhà thầu xây dựng uy tín. Để tìm được, bạn cần tham khảo các nguồn thông tin từ bạn bè, người thân hay những mối quan hệ rộng mà có thể giới thiệu cho bạn một nhà thầu tốt.

Nội thất biệt thự

Ngoài 2 chi phí kể trên, chi phí nội thất là điều không thể bỏ qua. Với phong cách biệt thự thì cần phải có nội thất xứng tầm.

Nội thất dành cho biệt thự là khá cao. Vì nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật tinh xảo lớn. Nhất là phong cách cổ điển.

Tùy thuộc vào báo giá của từng công ty thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Chi phí sẽ có dao động khác nhau. Mức chênh lệch về giá sẽ không nhiều vì đã có giá chung cho thị trường xây dựng.

Về giá thì có lẽ là ngang nhau. Nhưng chủ yếu vẫn phải tìm được một đơn vị chuyên xây dựng biệt thự uy tín, chất lượng. 

Đối với chi phí thi công thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như khu vực xây dựng, diện tích, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu xây dựng.

Chi phí để hoàn thiện căn biệt thự gồm mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí. Chẳng hạn như bàn ghế, kệ, tủ bếp, giường, thiết bị điện, …

Cách tính diện tích xây dựng biệt thự mới nhất hiện nay 2023

xây biệt thự mini bao nhiêu tiền

Tại các tỉnh thành phố lớn và nhiều tỉnh thành khác. Các biệt thự được thiết theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Chi phí xây dựng trung bình tầm 6 triệu – 7 triệu / m2.

Với các khu vực xây dựng ở tình, thành có mức độ phát triển chậm hơn. Chi phí dao động từ 5 triệu – 6 triệu / m2.

Chi phí xây dựng biệt thự theo phong cách cổ điển. Mức giá dao động 7 triệu – 8 triệu/m2. Phong cách thiết kế dinh thự, lâu đài, siêu biệt thự thì mức giá dao động trên 10 triệu/m2.

Với công trình như biệt thự, đã có không ít chủ đầu tư tìm kiếm và hỏi giá xây biệt thự được tính trên m2. Hãy tìm hiểu cách tính đơn giản được tính như sau:

  • Giá xây dựng phần thô cho biệt thự hiện nay dao động 3 triệu – 3,5 triệu/m2 xây dựng. Tùy theo quy mô công trình, vật liệu mà gia chủ lựa chọn.
  • Giá hoàn thiện trọn gói sẽ dao động từ 5 triệu – 10 triệu/m2. Tùy theo quy mô và chủng loại vật tư theo yêu cầu của gia chủ.

Để các chủ đầu tư dễ hình dung cách tính diện tích xây dựng biệt thự theo chi phí. ST Decor sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

  • Hệ móng băng x đơn giá xây dựng từ 30% đến 50% đơn giá xây thô. Diện tích xây dựng cho các tầng biệt thự được tính là 100% đơn giá.

Ví dụ: Công trình biệt thự xây vườn rộng 11m x dài 16m = 176m2. Đây chính là diện tích của ngôi biệt thự có 2 tầng. Đơn giá trọn gói xây nhà 3 triệu/m2. 

công ty xây dựng bạc liêu

 

  • Cách tính chi phí thực hiện là 506m2 đang sử dụng với chi phí hệ móng băng được tính là 30%/đơn giá thô.
  • Móng nhà biệt thự được tính là 50% đơn giá xây thô/m2 = 1,500,000 x 176m2 = 264 triệu.
  • Diện tích sử dụng 176m2 x 2 tầng = 352m2 x 6 triệu = 2,112,000,000 đồng.

Đây là mức chi phí cụ thể cho ngôi biệt thự có diện tích khoảng 176m2 và xây nhà 2 tầng. Nhưng cách tính diện xây dựng biệt thự và đơn giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí như vị trí, địa hình, phong cách thiết kế, thời điểm giá nguyên vật liệu, diện tích biệt thự, … Các yếu tố này chính là nguồn gốc khiến cho chi phí thay đổi cao hoặc thấp. Do đó, bạn cần dự trù kinh phí khi xây dựng biệt thự.

Trên đây là cách tính diện tích xây dựng biệt thự mới nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho chủ đầu tư hoặc những gia chủ nào có ý định xây biệt thự. Nhằm dự trù kinh phí hiệu quả.

Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với ST Decor để được tư vấn chi tiết hơn !


Có thể bạn quan tâm