Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm là điều mà mọi gia chủ đều mong muốn. Xây làm sao để vừa tiết kiệm mà vẫn đủ công năng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà? Đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi. Đó là những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều công trình thi công. Hãy xem ngay nhé!

Yếu tố ảnh hưởng cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Khi xây dựng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà 2 tầng. Sau đây là các nhân tố quan trọng nhất mà bạn nên biết. Đây chính là cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm hiệu quả.

Vị trí địa lý và địa chất mảnh đất

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Đối với nền đất sẽ tốn kém khá nhiều chi phí trong xây dựng, đây là phần ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực cũng như móng của ngôi nhà. Chính vì vậy yếu tố quyết định chi phí xây nhà 2 tầng thì đây là phần không nhỏ.

Nền nhà trũng thấp hơn mặt đường thì cần nâng lên để nhà đẹp và phong thuỷ tốt. Trường hợp nếu trũng quá sâu có thể tính phương án xây tầng hầm. Còn nhà 2 tầng có nền đất yếu trong quá trình thi công cần gia cố móng cọc bê tông cốt thép… sẽ tốn chi phí hơn nhiều.

Xem thêm: 9 Cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất bạn phải biết

Thời điểm phù hợp xây nhà giúp tiết kiệm chi phí

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm phụ thuộc nhiều vào thời điểm xây dựng trong năm. Nó ảnh hưởng trực tiếp bởi giá cả nguyên vật liệu cũng như là chi phí nhân công. Ngoài ra nhu cầu xây dựng càng cao thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng theo. Giá cả trên thị trường luôn có xu hướng biến động nên nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần giảm thiểu kinh phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí của mình.

Đọc thêm: Cách xây nhà 2 tầng với 300 triệu ấn tượng và đầy đủ công năng

Chọn lọc vật tư là cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Chi phí mua vật tư xây dựng chiếm gần như toàn bộ chi phí của quá  trình xây nhà. Hiển nhiên nói chi phí xây nhà được định bởi chi phí vật tư xây dựng cũng không sai. Việc lựa chọn vật tư thô của thương hiệu nào, chất lượng ra sao để ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà. Kể cả theo thời gian xây dựng, sự thay đổi của giá vật tư cũng gây ra những chi phí phát sinh khác.

Kiến trúc quy mô ngôi nhà

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Quy mô kiến trúc nhà cũng ảnh hưởng cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm. Để đảm bảo chi phí phù hợp nên cân nhắc các kiểu kiến trúc ngôi nhà phù hợp. Vì ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc hiện đại thì sẽ ít phát sinh chi phí hơn so với chọn kiến trúc cầu kỳ cổ điển.

Cách xây 2 tầng tiết kiệm chi phí hiệu quả

Tìm hiểu về kiến thức xây dựng

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Mỗi lĩnh vực nếu muốn hoàn thành tốt mục tiêu thì đều phải trải qua quá trình tìm hiểu kỹ thông tin. Xây nhà cũng như vậy kiến thức xây dựng là rộng lớn bao la. Không phải là kiến trúc sư nên kiến thức của bạn có thể không nhiều. Tuy nhiên vì là người đưa ý tưởng, hoạch định mẫu nhà nên phải tìm hiểu kỹ qua sách vở. Hoặc tìm hiểu từ người đã có kinh nghiệm để vấn đề xây dựng, lựa chọn mẫu nhà trở nên đơn giản.

Chọn mảnh đất phù hợp xây dựng

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Đối với gia đình đã có sẵn mẫu đất thì sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những hộ gia đình chưa có sẵn mà phải dày công nghiên cứu, tìm ra một mảnh đất để cất nhà. Trong trường hợp này, bạn phải lựa chọn kĩ càng trước khi đưa ra quyết định mua mảnh đất đó. Một vài tiêu chí để lựa chọn mảnh đất xây nhà cần chú trọng, mảnh đất nên vuông vức hay có chiều dài lớn, cao ráo bằng phẳng, không dễ bị ngập úng nước, bạn sẽ tránh được một khoản tiền không hề nhỏ để san lấp mặt bằng, nâng móng nền nhà.

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Xem xét tài chính kỹ lưỡng là cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm

Để xây nhà cần phải chuẩn bị thật kỹ ngân sách và tính toán chi phí sao cho phù hợp. Đây là cách xây nhà 2 tầng tiết kiệm và tránh phát sinh trong quá trình xây dựng. Cần xem xét kỹ lưỡng các khoản tài chính có được để ước chừng vật liệu vật tư. Bạn có thể chia sẻ khoản chi phí dự tính xây dựng này với kiến trúc sư, bằng việc ước tính số lượng tiền, chi phí xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tận hưởng được cho gia đình mình những phương án thiết kế tối ưu nhất cho gia đình mình. 

Ngoài ra hãy tìm đến một đơn vị uy tín chuyên nghiệp để có được ngôi nhà 2 tầng ưng ý với khoản chi phí phù hợp nhất. 

Tham khảo: [Tư Vấn] Xây nhà 2 tầng giá 400 triệu hợp với túi tiền