Có nên xây nhà trọn gói không? Hoặc xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu? Là các thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà. Qua bài viết ST Decor sẽ giải đáp một cách kỹ càng nhất.

Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói?

Trước tiên phải hiểu định nghĩa xây nhà trọn gói là gì? Có thể hiểu đơn giản, đây là dịch vụ xây dựng nhà khoán từ A – Z cho thầu. Bao gồm tất cả công việc từ thiết kế đến thi công xây dựng phần thô. Và sau đó là phần hoàn thiện căn nhà, tất cả các thiết bị như đèn, điện nước…

Đối với dịch vụ thì đơn vị thi công sẽ thực hiện khảo sát hiện trạng; tư vấn thiết kế, lập kế hoạch thi công và thi công hoàn thiện nội thất đúng tiến độ. 

có nên giao thầu xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói không ?

Cũng vì vậy mà có nhiều thắc mắc “có nên xây nhà trọn gói không?” hoặc “xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu?”. Liệu tự thuê KTS, nhân công và mua vật tư sẽ tiết kiệm chi phí hơn hay không?

Xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu sẽ tiết kiệm hơn

Nếu chưa nắm rõ các kiến thức cũng như thiếu kinh nghiệm; thì việc tự mua vật liệu sẽ làm tốn thời gian và thậm chí tốn kém chi phí hơn. Do đó lời khuyên là hãy sử dụng các dịch vụ xây nhà trọn gói. Ví dụ đơn giản khi chọn thiết bị vệ sinh hoặc gạch ốp nền. Với hàng trăm mẫu và giá cả khác nhau sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. 

có nên chọn xây nhà trọn gói

Tiếp theo là nếu tự mình mua vật liệu sẽ không nắm bắt tiến độ công việc. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, nhiều khi thiếu nhân công, ai cũng muốn kéo dài thời gian. Chỉ có gia chủ là nóng ruột. Chưa nói đến việc thi công sẽ phát sinh nhiều công việc ngoài. 

Nên biết xây nhà là chuyện quan trọng. Nó đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu thời gian, chi phí để có được căn nhà vừa bền vừa đẹp. Không những vậy để có kế hoạch xây nhà khả thi nhất phải tốn rất nhiều gian công sức. Đồng thời cũng đòi hỏi kinh nghiệm xây dựng. Do đó với thắc mắc xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu. Chúng tôi thường khuyên là nên khoán từ A – Z hay gọi là xây nhà trọn gói.

Đọc thêm: Xây thô là gì? Xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Có nên xây nhà trọn gói không? 

Ưu điểm khi thuê nhà thầu xây trọn gói

Để hiểu đúng về dịch vụ, trong bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị 3 ưu điểm khi xây nhà trọn gói. 

  • Giúp tiết kiệm chi phí

Vì cách làm việc chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm thực chiến. Các KTS, đội ngũ nhân công sẽ có tính toán kỹ lưỡng và chặt chẽ nhất. Sẽ không lãng phí chi phí nhân công, thiết bị mà còn có được công trình đúng mong muốn. Điểm quan trọng là gia chủ không cần lo khi vật tư tăng giá mỗi ngày. Bởi vì tất cả đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Giúp tiết kiệm chi phí
Có nên xây nhà trọn gói không ?
  • Có nên giao thầu xây nhà trọn gói? Tiết kiệm thời gian

Theo nhận định thì xây nhà trọn gói sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian gian.

– Không mất thời gian tính toán để tìm thầu cho các hạng mục.

– Không tốn thời gian tìm mua vật liệu.

– Không mất thời gian chi trả cho nhân công, vật liệu hàng tuần.

Tất cả các vấn đề đó đã được chủ thầu đứng ra lo liệu.

Tiết kiệm thời gian

Tìm hiểu: Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và cách tính chi phí 2020

  • Xây nhà trọn gói giúp quản lý kế hoạch tốt nhất

Khi bạn giao thầu nhà trọn gói, chủ thầu sẽ nắm rõ tiến trình công việc. Nên qua đó sẽ cân bằng thời gian công việc để mọi thứ không chồng chéo. Với hình thức này quý vị sẽ hưởng lợi mọi mặt từ khâu xin phép xây dựng đến thiết kế kiến trúc và thi công.

Xây nhà trọn gói giúp quản lý kế hoạch tốt nhất
Có nên xây nhà trọn gói không ?

Xem thêm: Xây nhà trọn gói Đồng Nai Biên Hòa 2022 – Thầu xây dựng uy tín ST Decor

Có nên xây nhà trọn gói không? Các lưu ý quan trọng

Với các thông tin chia sẻ trên; chúng ta đều thấy xây nhà trọn gói là giải pháp an toàn, hợp lý mà vô cùng tiện lợi. Đây là câu trả lời hợp lý cho vấn đề có nên giao thầu xây nhà trọn gói không. Phương án này không những tiện cho gia chủ mà chủ thầu cũng tiết kiệm thời gian. Bởi vì họ có thể tự cân đối sắp xếp công việc. Dù vậy, để đạt hiệu quả tối ưu thì cần 2 điều kiện song song. Cần lựa chọn chủ thầu uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp nhất.

xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu

Sau đây là các lưu ý khi quyết định sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói:

  • Cần xem xét kỹ phương án thầu đã đưa ra để tránh sửa đổi lớn khi thi công.
  • Thỏa thuận chi tiết quy cách kết cấu, chủng loại vật tư và ghi rõ tại phụ lục hợp đồng.
  • Thận trọng với các thầu giá quá rẻ so mặt bằng để tránh đơn vị không đảm bảo chất lượng.
có nên xây nhà trọn gói không
Có nên xây nhà trọn gói không ?

Hy vọng với các kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có đáp án chính xác nhất cho thắc mắc ”có nên xây nhà trọn gói không?” Hoặc “xây nhà nên khoán hay tự mua vật liệu”. 


Bài viết liên quan