Công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương – Chuyên thiết kế Nhà Phố Biệt Thự

Tìm công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương là khâu vô cùng quan trọng để bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Đây là việc của các nhà thầu và kiến trúc sư. Nhưng trước khi bước vào giai đoạn này, bạn có rất nhiều việc cần làm; nhiều thứ cần chuẩn bị. Nếu chưa biết nên làm gì trước khi thiết kế nhà Bình Dương đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Trình bày mong muốn cụ thể với công ty thiết kế xây dựng Bình Dương

Đầu tiên, bạn cần tìm được KTS có kinh nghiệm; tính sáng tạo; có thể trao đổi rõ ràng và thể hiện được tinh thần hợp tác tích cực. Khi trao đổi cùng KTS, bạn này trình bày mong muốn; nguyện vọng; ý tưởng về ngôi nhà. Đặc biệt quan trọng là yêu cầu của bạn đối với không gian và công năng ở từng phòng; từng tầng cũng như phong cách thẩm mỹ bạn theo đuổi.

Trước khi đến gặp KTS, bạn nên phác thảo trước những ý mình cần trao đổi. Cuộc trò chuyện nên nhấn trọng tâm vào các vấn đề quan trọng như: diện tích; phong thủy; số phòng; số tầng; hướng nhà; chi phí sơ bộ; nhu cầu sử dụng thực tế…

Xem thêm: Cách chọn nhà thầu xây dựng tại Bình Dương uy tín

Các mẫu thiết kế xây dựng nhà Bình Dương

Tính thẩm mỹ của công trình phụ thuộc hoàn toàn vào tài năng của KTS

Thậm chí trước khi gặp trực tiếp công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương, bạn còn nên tìm hiểu thêm những thuật ngữ sử dụng trong bản vẽ kiến trúc nhà. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được những gì KTS nói. Thậm chí nếu KTS có những bản vẽ mẫu để giới thiệu và tư vấn thì bạn có thể đọc hiểu được.

Hãy luôn luôn giữ thái độ cầu thị; thể hiện mong muốn được lắng nghe tư vấn từ KTS. Vì họ mới là những người am hiểu chuyên môn; vững vàng nghiệp vụ và có tư duy thẩm mỹ tốt.

Khảo sát vị trí xây nhà

Muốn có một bản vẽ thiết kế hoàn hảo, các KTS phải thực sự hiểu về mặt bằng xay dựng. Nếu được, bạn có thể mời họ đến khảo sát trực tiếp vị trí xây nhà. Khi có đủ thông tin và tư liệu về: kích thước khu đất; hình dáng khu đất; mối liên hệ với công trình xung quanh…họ có thể đưa ra phương án thiết kế nhà Bình Dương khả thi nhất; giúp đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và thuận lợi khi thi công chung.

Nếu khu đất đơn giản; bạn có thể tự đo vẽ hiện trạng. Nhưng với những khu đất phức tạp, bạn cần sự hỗ trợ của những KTS chuyên nghiệp để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Trong trường hợp KTS không thể đến trực tiếp chân công trình; bạn cần cung cấp những thông tin trên đầy đủ và chính xác nhất cho họ.

Xây dựng phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi đã kiến trúc sư đã có đầy đủ thông tin về vị trí và mặt bằng xây dựng; bạn cần trao đổi với KTS chịu trách nhiệm thiết kế nhà Bình Dương về phương án thiết kế. Bạn có thể yêu cầu họ giải thích rõ về những vấn đề mình chưa hiểu; thể hiện quan điểm về những điều chưa hợp lý; lắng nghe chia sẻ về ý tưởng và phương án thiết kế của KTS.

Bản thiết kế của một ngôi nhà thường gồm các phần là nội thất; cấu trúc; phối cảnh; mặt bằng….Những kiến trúc sư sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý về sử dụng vật liệu và lựa chọn đồ dùng phù hợp nhất.

Có nhiều việc bạn cần làm để biến bản vẽ ngôi nhà trong mơ thành hiện thực

Làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Khi đã có bản vẽ thiết kế nhà Bình Dương, bạn cần làm hồ sơ xin phép xây dựng. Hồ sơ này gồm nhiều loại giấy tờ quan trọng liên quan đến quyền sở hữu. Khi KTS giao phương án thiết kế bạn cần hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép. Yêu cầu quan trọng mà chủ nhà cần lưu ý là đơn vị thiết kế phải có pháp nhân và đăng ký kinh doanh; kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề.

Thiết kế bản vẽ thi công hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thành hồ sơ cấp phép, Công ty thiết kế xây dựng tại Bình Dương giao lại toàn bộ hồ sơ thiết kế cho gia chủ. Hồ sơ gồm:

– Toàn bộ bản vẽ thể hiện mặt bằng các tầng

– Toàn bộ bản vẽ mặt cắt và mặt đứng của ngôi nhà

– Các bản vẽ thiết kế nội thất chi tiết

– Các bản vẽ tính toán về kết cấu chịu lực của công trình

– Các bản vẽ về hệ thống kỹ thuật công trình

– Dự toán thi công xây dựng

– Bản vẽ minh họa, bản vẽ 3D công trình

Nếu muốn sở hữu một công trình hoàn hảo, bạn cần tìm được công ty thiết kế xây dưng nhà Bình Dương uy tín. Một trong số những đơn vị được đánh giá cao trên thị trường là Công ty cổ phần ST Decor. Công trình của ST Decor trải dài từ Đà Nẵng tới TP.HCM.  Chúng tôi vinh dự góp phần kiến tạo nên các khu đô thị bậc nhất Việt Nam như: Vinhomes Central Park; Masteri Thảo Điền; Biệt thự Melosa Khang Điền; Biệt thự Park Riverside.

Đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm của ST biết cách kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc và công năng sử dụng để mang đến cho bạn một công trình khiến ai cũng phải trầm trồ.

XEM THÊM

  1. 10+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Đẹp Ưa Chuộng Tại Bình Dương 2020
  2. Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Bình Dương chuẩn