Dự toán xây dựng nhà biệt thự sẽ giúp gia chủ có thể chuẩn bị trước tài chính cũng như có được ngôi biệt thự ưng ý nhất. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

ST Decor hiểu được về mối quan tâm của quý vị về các chi phí xây dựng. Do đó bài viết xin chia sẻ về cách tính cũng như các yếu tố ảnh hưởng dự toán xây biệt thự. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ thêm về một số lưu ý quan trọng khi xây nhà.

Các yếu tố ảnh hưởng dự toán xây dựng nhà biệt thự

Có 6 yếu tố chính sẽ ảnh hưởng dự toán xây dựng nhà biệt thự của bạn: Quy mô xây dựng, hạng mục thi công, vật tư hoàn thiện, địa điểm thi công cũng như mức độ chi tiết. 

Quy mô ước tính khi xây biệt thự

Quy mô ước tính khi xây biệt thự

Quy mô sẽ bao gồm diện tích cũng như số tầng, số phòng. Diện tích xây dựng chính là tổng diện tích của các sàn nhà trong ngôi biệt thự. Với quy mô lớn và số tầng số phòng nhiều thì chi phí lại càng cao. Nó còn ảnh hưởng giải pháp kết cấu công trình và ngân sách đầu tư. Bởi vì việc này nên trước khi bắt tay xây dựng thì cần chú ý quy mô.

Mức độ chi tiết của ngôi biệt thự

Mức độ chi tiết của ngôi biệt thự

 • Chất lượng nhân công: Ảnh hưởng quan trọng đến chi phí xây dựng. Đội ngũ có tay nghề và kinh nghiệm sẽ có giá cao hơn thợ tầm trung. Tuỳ theo mức độ cầu kỳ của biệt thự sẽ cần đội ngũ thợ có kinh nghiệm tay nghề.
 • Chi phí nhân công: Tuỳ theo địa phương và thời điểm thì sẽ có giá nhân công khác nhau. Chi phí nhân công cũng sẽ có sự chênh lệch ở các đội thợ.
 • Độ tinh xảo của các chi tiết: Với những thiết kế cần độ tinh xảo, các chi tiết đắp vẽ trang trí từ đơn giản đến phức tạp sẽ quyết định cần tay nghề thợ như thế nào cho phù hợp, đáp ứng được chất lượng thẩm mỹ.

Xem thêm: 3 Cách tính dự toán xây dựng nhà ở đúng nhất

Biện pháp thi công móng ảnh hưởng dự toán xây dựng nhà biệt thự

Dự toán xây dựng nhà biệt thự

Khi lựa chọn các biện pháp thi công móng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự. Đặc điểm địa chất thủy văn của khu đất, kết cấu công trình để biết độ sâu móng cần xây và các công trình lân cận. Đặc biệt những công trình ở đồi núi, gần sông hồ, ven biển… sẽ cần thi công móng sâu hơn để đảm bảo sự vững trãi của ngôi nhà. Các biện pháp thi công móng phổ biến khi xây dựng biệt thự hiện đại gồm: móng ép cọc bê tông, móng bè, móng cọc khoan nhồi…

Biện pháp thi công mái

Biện pháp thi công mái

Phần mái được cách điệu và có nhiều lựa chọn cho gia chủ. Ở thời điểm sáng tạo và mới mẻ, phần mái nhà càng được đặc biệt chú trọng. Hình thức mái sẽ quyết định yếu tố thẩm mỹ và chất lượng của hệ mái. Tuy nhiên với từng thiết kế kiến trúc khác nhau đều sẽ ảnh hưởng đến dự toán xây dựng nhà biệt thự.

Vật tư hoàn thiện

Vật tư hoàn thiện sẽ quyết định trực tiếp đến chi phí xây hoàn thiện kiến trúc. Giá vật tư hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào chất liệu, xuất xứ của từng loại vật tư, do gia chủ lựa chọn.

Địa điểm thi công ảnh hưởng dự toán xây dựng nhà biệt thự

Dự toán xây dựng nhà biệt thự

Với cùng một kiến trúc thiết kế kế ở khu vực khác nhau thì chi phí xây dựng sẽ chênh lệch. Thường thì chi phí ở thành phố sẽ cao hơn so với việc xây dựng biệt thự ở nông thôn. Các yếu tố trên đều ảnh hưởng giá cả xây biệt thự hay bất cứ ngôi nhà nào.

Tìm hiểu: Thiết kế biệt thự đẹp chuyên xây dựng thi công trọn gói

Dự toán xây dựng nhà biệt thự theo phong cách hiện đại

Chi phí cho bản vẽ thiết kế

Dự toán xây dựng nhà biệt thự

Đơn giá thiết kế biệt thự là khoản tiền gia chủ cần thanh toán cho kiến trúc sư. Họ sẽ dựa theo yêu cầu của gia chủ để lên phương án tối ưu nhất. Chi phí sẽ bị chi phối bởi độ khó, mức độ phức tạp của thiết kế theo yêu cầu từng gia chủ. 

Dự toán xây dựng phần thô

Dự toán xây dựng nhà biệt thự

Dự toán xây dựng nhà biệt thự phần thô bao gồm các hạng mục sau:

 • Thi công móng: Trên cơ sở quy mô, chất đất, địa điểm… sẽ cần lựa chọn các biện pháp thi công móng khác nhau. Chi phí thi công móng sẽ phụ thuộc vào biện pháp thi công: móng ép cọc bê tông sẽ có chi phí từ : 100 – 200 triệu, tùy quy mô và địa chất, móng cọc khoan nhồi có chi phí 150 – 250 triệu.
 • Xây thô cơ bản: Bao gồm chi phí xây dựng cột, dầm, sàn, thi công phần mái, phần ngầm, hành lang, cầu thang…
 • Xây thô hoàn thiện: Bao gồm chi phí xây, tô, trát trong và ngoài biệt thự
 • Bố trí hệ thống điện, điện thoại, internet, nước,… âm tường.

Xem thêm bài viết: Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền và 8 lưu ý cần nhớ

Dự toán hoàn thiện kiến trúc

Dự toán xây dựng nhà biệt thự phần hoàn thiện kiến trúc sẽ gồm các hạng mục:

 • Chi phí trang trí tường ngoại thất
 • Chi phí láng sàn
 • Chi phí ốp lát
 • Chi phí sơn bả tường
 • Chi phí lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước, kỹ thuật

Dự toán xây dựng nhà biệt thự

Như vậy qua bài viết ST Decor vừa chia sẻ các dự toán khi xây dựng ngôi biệt thự. Nếu cần các bản vẽ chi tiết hoặc cần đơn vị thi công hoàn thiện ngôi nhà hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu thêm: Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí 2021