Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư cho phép gia chủ biến căn nhà thành không gian phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình và bản thân.

Thuê thiết kế thi công nội thất sao cho đẹp, đáp ứng nhu cầu sống. Đồng thời giá cả phải chăng là điều mà mọi gia đình mong muốn. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây!

Nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

ST Decor sẽ giải đáp có nên thuê thiết kế nội thất cho chung cư hay không? Dù kiến trúc đẹp mà nội thất không đẹp thì cũng chưa phải là căn hộ hoàn hảo. Kiến trúc và nội thất luôn phải được thiết kế gắn liền với nhau.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ăn

Ngoài ra dịch vụ thiết kế nội thất chung cư sẽ mang rất nhiều tiện ích. Đây là dịch vụ trọn gói và chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất. Dịch vụ này giúp quý vị có nhiều lựa chọn mẫu khác nhau. Chắc hẳn căn hộ sẽ trở nên hiện đại, thông minh và tinh tế hơn rất nhiều.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tuy nhiên tóm lại là nên thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư. Tuy nhiên, bạn cần có những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư uy tín. Nên ghi nhớ và lưu ý các kinh nghiệm chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay tự thiết kế

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi thuê cần lưu ý những gì để vừa tiết kiệm vừa có thể sở hữu căn hộ trong mơ. Dưới đây là các kinh nghiệm bạn cần nắm rõ để làm được điều đó.

Các hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiện tại, trên thị trường có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư chính là:

Các hình thức thuê thiết kế

Thiết kế thi công nội thất trọn gói: Đối với hình thức này công ty nội thất sẽ tư vấn cho bạn. Đồng thời thiết kế bản vẽ và tiến hành thi công từ A – Z. Chúng tôi sẽ nhận toàn bộ quá trình thiết kế từ đầu đến cuối mà gia chủ không cần can thiệp. Đây là hình thức tương tự như xây nhà trọn gói.

Thiết kế và thi công theo thiết kế có sẵn: Với hình thức này gia chủ đã lên ý tưởng, có bản vẽ 3D. Từ đó công ty thi công sẽ bóc tách và triển khai nội thất.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Gia chủ có thể tùy theo tình hình mà chọn 2 hình thức để thực hiện tùy điều kiện gia đình.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư chọn công ty

Đây là kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư quan trọng nhất gia chủ cần lưu tâm. Chọn công ty uy tín sẽ quyết định phần lớn diện mạo của căn hộ. Có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp nhất:

Chọn công ty nội thất uy tín

  • Có được quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng.
  • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tâm với công việc.
  • Thái độ làm việc nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi làm việc với đơn vị nội thất, họ sẽ mang cho bạn những thiết kế tốt, phù hợp nhất. KTS giỏi sẽ biết cách bài trí đẹp và hợp lý vì mỗi căn hộ sẽ có diện tích, kiến trúc khác nhau. Do đó cần tìm đến công ty có kinh nghiệm lâu năm. Chỉ họ mới có thể tư vấn kỹ càng và chuẩn xác về cách bài trí hợp phong thủy, gu thẩm mỹ tinh tế hài hòa.

Tham khảo thêm: Bản vẽ nhà phố 4x12m 3 tầng hiện đại đẹp nhất tại TPHCM

Xem những công trình công ty đó đã thiết kế

Đây là kinh nghiệm không thể bỏ qua sau khi chọn được đơn vị thi công. Vì chỉ khi nhìn công trình họ làm chúng ta có thể hiểu công ty đó mạnh mảng nào.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngoài ra nên chú ý các phản hồi của khách hàng trước về chất lượng; cũng như giá cả công trình của công ty đó.

Ưu tiên thuê đơn vị có xưởng sản xuất

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư tiếp theo là nên căn cứ vào các tiêu chí:

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp hiệu quả.
  • Đội ngũ KTS kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm.
  • Thái độ và trách nhiệm cao đối với công việc.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau thi công.
  • Chọn đơn vị cung cấp nội thất chuyên nghiệp uy tín.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Chỉ khi chọn đơn vị tân tâm, giàu kinh nghiệm thì mới có được tư vấn phù hợp với căn hộ. Bởi chỉ các KTS có đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm sẽ nhìn vào căn hộ và biết ngay nó đang cần gì thiếu gì.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngoài ra lưu ý cần thiết chính là chọn đơn vị thi công có cả xưởng sản xuất. Vì việc này sẽ đảm bảo được các nhu cầu khắt khe nhất trong cả quá trình. Qua đó mang đến chi tiết chính xác trong quá trình thi công.

Tham khảo: Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng chuẩn nhất 2020

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư phù hợp tài chính

Khi chọn được đơn vị phù hợp thì gia chủ nên tính đến bài toán tài chính của gia đình. Bởi vì tùy diện tích, phong cách mà các món nội thất sẽ có giá trị khác nhau.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Nên chủ động tìm hiểu giá cả nội thất do công ty đó cung cấp có phù hợp kinh phí dự trù. Vì thiết kế nội thất là cả quy trình quan trọng gồm nhiều khâu khác nhau.

Chọn phong cách phù hợp với gia chủ

Mỗi người đều có sở thích riêng, nếu giao hoàn toàn cho công ty nội thất; nên trao đổi kỹ về phong cách thiết kế với đơn vị đó. Bởi không gian chính là nơi sống của bạn và gia đình về sau này.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư
Chọn phong cách phù hợp với gia chủ

Gia chủ có thể yêu cầu công ty thiết kế theo các phong cách ưng ý như: cổ điển, hiện đại hay tân cổ…

Đọc thêm: Những ngôi biệt thự đẹp nhất Việt Nam của “Đại Gia Nhà Người Ta”

Chọn kiến trúc sư có dày dặn kinh nghiệm 

Theo kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư thì bạn nên chọn KTS dày dặn kinh nghiệm. Chỉ KTS chuyên nghiệp biết căn hộ của bạn cần gì thiếu sót gì trong phần xây thô. Do đó nên ưu tiên các KTS giàu kinh nghiệm để phát huy tốt nhất các ý tưởng phong cách mà gia chủ muốn.

Chọn kiến trúc sư có dày dặn kinh nghiệm 

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư có hợp đồng

Điều cuối cùng cần quan tâm là phải có hợp đồng để đảm bảo. Việc thuê thiết kế cần minh bạch chi tiết rõ ràng trong hợp đồng. Từ đó cả 2 bên cùng tuân thủ đúng nguyên tắc nhằm đảm bảo quyền lợi.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Như vậy ST Decor vừa chia sẻ các kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư. Chúng tôi luôn sẵn sàng tạo một không gian sống tươi đẹp thoải mái hài hòa bằng những sản phẩm tuyệt mỹ, đồ nội thất tốt nhất cho gia chủ toàn quốc.

Để được thi công thiết kế nội thất chung cư tốt nhất vui lòng gọi Hotline: 086 805 4568 hoặc truy cập website: stdecor.com.vn

Tìm hiểu thêm: 3 Cách tính dự toán xây dựng nhà ở đúng chuẩn nhất