Kinh nghiệm xây nhà biệt thự sau đây sẽ giúp gia chủ sở hữu được ngôi nhà vừa sang trọng hiện đại lại còn tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà, nhất là đối với biệt thự chưa bao giờ là đơn giản. Do đó bài viết này St Decor xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm và lưu ý khi xây dựng biệt thự. Nếu muốn sở hữu ngôi nhà biệt thự sang trọng hiện đại lại vừa tiết kiệm thì đừng bỏ qua bài viết sau.

Các công đoạn cần chuẩn bị trước khi xây dựng

Để tiến hành xây dựng một ngôi biệt thự thì cần chuẩn bị rất nhiều công đoạn. Chắc chắn mỗi người đã chuẩn bị sẵn những ý tưởng hay những điều kiện cần và đủ để bắt đầu. Dưới đây là các công đoạn chúng tôi cho rằng bạn cần phải lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng.

Chuẩn bị ngân sách trước khi xây dựng

Kinh phí chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị. Công trình nhỏ và giá trị nhỏ hơn cũng cần đến sự chuẩn bị và tích cóp thì không lý nào công trình lớn lại không cần. Chi phí xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại tương đối lớn nên yêu cầu cân nhắc thật kỹ.

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Tuỳ theo ngân sách có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với quy mô lớn hay nhỏ. Hoặc lựa chọn thời gian hoàn thiện nhanh hay chậm, sử dụng vật liệu sang trọng hay trung bình.

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự khi chọn khu đất

Theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự nên chọn khu đất vuông và có nền đất cứng. Đây chính là nền đất lý tưởng giúp biệt thự hiện đại và sang trọng hơn. Đối với nền đất không phải lý tưởng thì việc làm móng cũng nên phù hợp đảm bảo sự vững chắc và bền bỉ.

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Diện tích khu đất cũng nên ở mức vừa đủ, đảm bảo phù hợp nhu cầu và chi phí. Nếu khu đất quá rộng, và quy hoạch sai sẽ dẫn đến việc phí phạm, không cần đối. Đồng thời việc lựa chọn hướng của khu đất cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên giá trị của biệt thự.

Xem thêm: Xây biệt thự 3 tỷ sang trọng đẳng cấp theo kiến trúc đa dạng

Lên ý tưởng cho phương án thiết kế

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Dựa theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự, dựa theo nhu cầu gia đình. Nên có ý tưởng sớm về biệt thự sang trọng hiện đại. Ví dụ: diện tích xây dựng, công năng sử dụng, số tầng, số phòng…

Xem xét và lựa chọn thời gian thi công

Xem xét và lựa chọn thời gian thi công

Mỗi thời điểm mức giá nguyên vật liệu sẽ thay đổi khác nhau. Đồng thời là điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian thi công. Do đó cần lựa chọn thời điểm thi công phù hợp để có sự chuẩn bị và xúc tiến phù hợp. 

Phương án thiết kế phù hợp kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Phương án thiết kế phù hợp

Vẻ bề ngoài hoặc nét đẹp thẩm mỹ từ hình khối kiến trúc có đẹp mấy thì ngôi nhà cũng không thực sự có giá trí lớn nếu không đầy đủ tiện nghi. Công năng đầy đủ và đúng nhu cầu chính là yếu tố cần thiết nhất. Theo đó các KTS sẽ tư vấn thêm cách bố trí cũng như kích thước sao cho khoa học nhất. Đẹp, phù hợp phong thuỷ và khoa học là các yếu tố quyết định giá trị thực sự của ngôi biệt thự.

Tham khảo: Kinh nghiệm xây nhà trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp uy tín

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự giúp rút ngắn thời gian

Thời gian để hoàn thành ngôi biệt thự cũng là điều mà nhiều gia chủ rất quan tâm. Nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như chi phí hoặc kế hoạch sinh hoạt tạm thời của gia đình. Hầu hết khi xây nhà không ai muốn thời gian thi công bị kéo dài.

rút ngắn thời gian

Theo kinh nghiệm xây nhà biệt thự của các chuyên gia, nên lựa thời điểm vào mùa khô ít mưa. Bắt đầu khởi công vào đầu năm hoặc giữa năm là phù hợp nhất. Đây là khoảng thời gian để xây dựng và hoàn thiện biệt thự trước khi sang năm mới. Ngoài ra thời tiết tương đối thuận lợi giúp bảo quản vật tư tốt và đẩy nhanh tiến độ thi công.

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Lựa chọn đội ngũ thiết kế, thi công có chuyên môn và kinh nghiệm. Đội ngũ thi công phải có khả năng đọc bản vẽ thiết kế. Nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công. Quá trình xây dựng sẽ được đồng bộ và không gặp sai lệch. Tiến độ được rút ngắn hơn khi không làm mất thêm thời gian tìm nhà thầu.

Kinh nghiệm xây nhà biệt thự tiết kiệm chi phí

Vài lưu ý cuối cùng muốn nói đến là yếu tố chi phí trong thiết kế và thi công. Mỗi gia đình có thể xây biệt thự thì đều đòi hỏi tài chính tốt. Nhưng không ai muốn lãng phí tiền của, do đó cần chú ý để giảm thiểu chi phí không cần thiết.

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Hãy tận dụng khả năng của mình giúp rút ngắn thời gian thi công. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công để nhận được ưu đãi.
  • Lựa chọn phương án làm móng phù hợp nhất.
  • Có thể tận dụng chương trình giảm giá cuối năm để giảm chi phí vật tư.

kinh nghiệm xây nhà biệt thự

Nếu ứng dụng được các kinh nghiệm xây nhà biệt thự trên. Chắc chắn sẽ giúp gia chủ có được ngôi nhà ưng ý nhất. Nếu cần tìm đơn vị thiết kế thi công nhà biệt thự hãy liên hệ ngay với công ty ST Decor. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Bạn có biết Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền và cần lưu ý những gì? Đừng bỏ qua hãy đọc ngay bài viết này nhé!