Thời gian xây nhà 4 tầng mất khoảng bao lâu thì xong? Đây là điều rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết. Vấn đề thời gian rất quan trọng, vì khi càng dài thì càng phát sinh nhiều vấn đề rắc rối và tốn kém chi phí. Đặc biệt là còn chịu ảnh hưởng của thời tiết khi thời gian thi công quá dài. Do đó cần nắm rõ để tính toán được thời gian hợp lý.

Tầm quan trọng khi tính toán thời gian xây dựng

Từ xưa đến nay việc xây nhà là vô cùng quan trọng với mỗi người. Nhiều người quan niệm sống ở đời chỉ cần lo được nhà cửa là hoàn thành nghĩa vụ nửa đời. Do đó ai cũng mong muốn lo chu toàn việc này.

Thời gian xây nhà 4 tầng

Quan niệm của người Á Đông việc xây nhà có liên quan mật thiết đến vấn đề phong thuỷ. Yếu tố thời gian xây nhà quyết định khá lớn đến việc hoàn thiện công trình như ý.

Ngoài ra thời tiết nước ta đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì thế cần tính toán được chính xác thời gian xây hạn chế tác động từ môi trường. Việc nắm bắt khoảng thời gian xây nhà sẽ giúp gia chủ tính toán được thời điểm xây dựng hợp lý nhất.

Một số quan niệm phong thủy: Thời điểm khởi công xây dựng phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ, hay tránh làm nhà kéo dài từ năm nay sang năm sau… Cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà 4 tầng. Quy mô xây dựng nhà 4 tầng tương đối lớn vì vậy, nhiều gia đình lo lắng về việc phát sinh thời gian xây nhà 4 tầng, khiến tiến độ của công trình không được đảm bảo.

Thời gian xây nhà 4 tầng

Như vậy có thể thấy được tầm quan trọng của việc xác định thời gian xây dựng nhà.

Bạn có biết Phần hoàn thiện nhà gồm những gì và quy trình thi công nhà

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian xây nhà 4 tầng

Thường thì việc xây dựng sẽ được gia chủ ước lượng tính toán trước thời gian. Tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tương đối và còn phụ thuộc những yếu tố sau:

Thời gian xây nhà 4 tầng

  • Diện tích xây dựng: Đối với nhà có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian xây nhà.
  • Địa điểm: Các địa điểm không thuận lợi thi công, di chuyển vật tư sẽ ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 4 tầng. 
  • .Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết ảnh hưởng khá lớn đến việc xây nhà mất bao lâu. Chẳng hạn như xây dựng trong mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, gián đoạn vì thế thời gian sẽ kéo dài hơn so với mùa khô nắng ráo.

Thời gian xây nhà 4 tầng

Thời gian xây nhà 4 tầng khoảng bao lâu?

Thời gian xây nhà 4 tầng

Căn cứ các yếu tố trên cũng như thực tế thi công thì hiện nay thời gian xây nhà 4 tầng trung bình khoảng 10 đến 12 tháng. Đương nhiên đây là thời gian trung bình và mang tính chất tương đối. Đối với mỗi công trình khác nhau sẽ có thời gian xây dựng khác nhau. Vì vậy muốn biết chính xác thi công nhà 4 tầng bao lâu thì hãy tính toán cùng nhà thầu, công ty uy tín. Nếu cần tư vấn thời gian thì hãy liên hệ ngay với ST Decor chúng tôi sẽ giúp bạn ước tính chính xác nhất.

Tham khảo thêm 1 số nội dung