Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là hợp lý thì không phải ai cũng biết. Việc tìm hiểu kỹ về diện tích để xây biệt thự là điều quan trọng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết bên dưới đây bạn nhé !

Diện tích xây dựng biệt thự quan trọng như thế nào ?

xây biệt thự cần bao nhiêu m2

Việc xác định diện tích giúp cho ngôi nhà được cân đối hơn. Cũng như là bố trí các công năng trong ngôi nhà một cách tốt nhất.

Trên thực tế thì nhà quá nhỏ sẽ làm cho không gian chật hẹp, không khí khó lưu thông, cảm giác bị tù túng. Nhưng nhà quá rộng lại không có cách bố trí đồ nội thất phù hợp cũng khiến không gian bị loãng.

Dù nhà rộng hay hẹp cũng đều tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì thế, việc tính toán diện tích xây biệt thự cần bao nhiêu m2 rất quan trọng. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là phù hợp nhất ?

xây biệt thự cần bao nhiêu m2

Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là phù hợp có ảnh hưởng đến thành công của việc thiết kế. Nhưng để thiết kế và tính toán như thế nào là phù hợp nhất ? Bạn có thể tham khảo cách tính bên dưới đây:

Tính diện tích nhà dựa vào các thành viên trong gia đình

Bạn có thể lấy tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình x 1,1 m2 = diện tích nhà ở.

Ví dụ cụ thể:

1 Gia đình có 3 thành viên

  • Chống 40 tuổi
  • Vợ 35 tuổi
  • Con 5 tuổi

Để tính tổng gia đình là 80 tuổi. Chúng ta lấy 80 x 1,1 = 88m2. Như vậy, diện tích nhà ở thích hợp là 88m2.

Nguyên tắc chung là rộng mà không bỏ trống và hẹp mà không chật chội. Nhằm tạo không gian thuận tiện và dễ chịu. Diện tích nhà ở vừa phải vẫn phụ thuộc vào số người ở là bao nhiêu. Và nó cũng có chuẩn mực chính xác.

Tính 3 đời để tính được diện tích nhà phù hợp

Vợ chồng thì tính là 50m2, có trẻ em chưa đi  học tính thêm 10m2, đến tuổi đi học thì tính 15m2. Sinh viên và người gia mỗi người tính 20m2.

Thiết kế xây nhà biệt thự bao nhiêu m2 là hợp lý diện tích công năng. Để không gian cho mỗi căn nhà luôn đẹp, thoáng, phù hợp thiết kế xây dựng.

Tính diện tích xây nhà theo bình quân đầu người

Diện tích xây biệt thự bao nhiêu m2 là hợp lý thì không có tiêu chuẩn cụ thể. Bởi diện tích xây dựng bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào số người trong gia đình và quỹ đất của gia đình.

Khi tính toán diện tích sàn thì có thể dựa vào bình quân đầu người hoặc tuổi. Nhưng thiết kế mang ý nghĩa tương đối để tham khảo và có căn cứ tính phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, còn có cách tính đơn giản hơn là nhìn vào góc độ sinh học. Diện tích của mỗi người bao nhiêu là hợp lý thì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình.

Tiêu chuẩn về diện tích xây nhà phố là 20m2/người. Còn nhà ở nông thôn thì không có tiêu chuẩn này.

Diện tích phù hợp xây biệt thự là bao nhiêu m2 ?

xây biệt thự cần bao nhiêu m2

Tùy theo diện tích mảnh đất và công năng bố trí diện tích phòng mà có diện tích xây dựng biệt thự khác nhau.

Trên thực tế, việc lựa chọn m2 bao nhiêu để xây biệt thự sẽ do số lượng thành viên trong gia đình quyết định. Nhưng với từng kiểu biệt thự và kiến trúc sư sẽ tư vấn một mẫu phù hợp nhất.

Với mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng thì diện tích phù hợp là 80m2. Để công năng ngôi nhà thông thoáng, tạo không gian mở. Giúp cho thành viên trong gia đình có không gian riêng.

Diện tích biệt thự 1 tầng có thể lên đến 300m2 – 400m2. Diện tích tối thiểu biệt thự 1 tầng là 80m2.

Với những diện tích nhỏ hơn 80m2 thì bạn nên chọn xây nhà 2 tầng hoặc xây nhà 3 tầng. Để đảm bảo công năng, số phòng và thông thoáng cho các thành viên trong gia đình. Để tránh tù túng, ngột ngạt cho thành viên trong gia đình.

Trên đây là thông tin cho câu hỏi xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là phù hợp. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức dành cho mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin thì có thể liên hệ nhà thầu xây dựng uy tín tphcm ST decor để biết thêm chi tiết !


Có thẻ bạn quan tâm