Xây biệt thự 3 tỷ như thế nào cho đẳng cấp là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Hiểu được nhu cầu đó ST Decor xin chia sẻ một số kinh nghiệm. Hiện nay chi phí 3 tỷ là ngân sách phổ biến của nhiều nhà đầu tư khi xây dựng biệt thự. Sau đây là các kinh nghiệm để vừa đáp ứng công năng sử dụng lại mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Xây biệt thự 3 tỷ theo kiến trúc hiện đại mái thái

Đôi nét về kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại được sử dụng để miêu tả các công trình có sự tương đồng. Cụ thể là sự đơn giản trong bố cục và không gian. Đây là phong cách phi đối xứng loại bỏ đi những tiết trang trí cổ điển. Đồng thời tận dụng các vật liệu mới trong xây dựng như bê tông cốt thép, kính, gạch ốp lát… Phong cách hiện đại là sự thay đổi mạnh mẽ so với kiến trúc cổ điển. Nó thể hiện được lối tư duy mới của xã hội Châu Âu. Đó cũng là lý do mà xây biệt thự 3 tỷ được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Xây biệt thự 3 tỷ

Xem thêm: Xây nhà trọn gói 2020 uy tín chuyên nghiệp và bảng giá tại ST Decor

Kiến trúc nhà hiện đại mái thái ở Việt Nam

Với những vật liệu riêng và ảnh hưởng của yếu tố truyền thống mà phong cách hiện đại ở Việt Nam lại đang phân thành 22 loại là nhà vườn mái thái và nhà phố hiện đại. Đối với kiến trúc hiện đại mái thái thì vẫn duy trì sự đơn giản của phong cách. Tập trung nhiều vào phần hình khối và công năng sử dụng. Nhưng đặc điểm riêng là sử dụng kết cấu mái thái mang đến sự sang trọng vẻ bề thế khi xây biệt thự 3 tỷ hiện đại. Không cần các chi tiết trang trí cầu kỳ.

Xây biệt thự 3 tỷ

Đọc thêm: Xây biệt thự 5 tỷ sang trọng theo phong cách ấn tượng quý phái

Xây biệt thự 3 tỷ 1 tầng với kiến trúc mái thái hiện đại

Với các kinh nghiệm trong nghề chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng làm sao đẹp và sang trọng tinh tế nhất.

Điều kiện xây dựng: Diện tích đất xây dựng rộng lớn (trên 700m2)

Xây biệt thự 3 tỷ

Với sự đơn giản trong kiến trúc nên chi phí xây dựng của các công trình hiện đại khá là rẻ so với kiến trúc cổ điển hay tân cổ. Với việc xây biệt thự 3 tỷ hiện đại thì thường chúng ta sẽ không xây nhà vườn 1 tầng vì quy mô diện tích sàn của nó tối đa khoảng 400m2 chưa bao gồm hệ số mái. Rất ít có công trình nhà vườn nào xây 1 tầng 400m2 vì nó đòi hỏi diện tích đất rất rộng lớn sẽ chiếm hết không gian vườn. Hiện nay đơn giá hoàn thiện ngoại thất khoảng 5 triệu/m2 đối với kiến trúc hiện đại, vì thế chúng ta có diện tích 400m2 x 1.5 x 5 triệu sẽ ra số vốn đầu tư xây dựng là 3 tỷ đồng.

Nếu xây một ngôi nhà 1 tầng 400m2 sẽ khó đảm bảo về tính thẩm mĩ vì nó có diện tích bằng cả một khu vườn rộng nên phương án này không được tán thành. Nếu xây nhà 400m2 thì nên hướng tới biệt thự hiện đại mái bằng sẽ phù hợp hơn.

Tìm hiểu thêm: Tư vấn xây nhà 2 tỷ đầy đủ tiện nghi hiện đại sang trọng

Xây biệt thự 3 tỷ 1 tầng tân cổ điển sang trọng lộng lẫy

Đối với các đặc điểm kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Tất nhiên chi phí sẽ cao hơn 1 chút so với phong cách hiện đại. Với chi phí 3 tỷ để xây biệt thự tân cổ điển mang đến vẻ đẹp mềm mại, thanh lịch cuốn hút. Đó chính là ưu điểm vượt trội giúp chinh phục bất kỳ chủ đầu tư nào.

Xây biệt thự 3 tỷ

Tham khảo: Những ngôi biệt thự đẹp nhất Việt Nam của “Đại Gia Nhà Người Ta”

Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển với chi phí 3 tỷ như thế nào?

Với biệt thự 2 tầng tân cổ điển được xây theo phong cách Pháp diện tích sàn khá rộng. Tuy với nguồn vốn đầu tư 3 tỷ đồng, nhưng mẫu biệt thự vẫn thể hiện được vẻ đẹp sang trọng. Diện tích tối đa 180m2 với số phòng ngủ tối đa là 5 phòng bên cạnh các không gian quan trọng khác. Kiểu nhà vườn 2 tầng hoàn toàn có thể khẳng định được đẳng cấp với sự bề thế và vẻ đẹp kiêu sa thanh lịch. 

Xây biệt thự 3 tỷ

Trên đây ST Decor vừa chia sẻ một số gợi ý phương án xây biệt thự 3 tỷ theo các phong cách. Hi vọng dù quý vị sẽ tìm được kiến trúc phù hợp nhất với bản thân và gia đình. 

Tham khảo thêm: 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Công ty cổ phần ST Decor