Xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa bao nhiêu tiền là một thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư tại Biên Hòa Đồng Nai. Trong năm 2023 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid gây ảnh hưởng chi phí xây dựng. Chính vì thế việc dự toán xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa rất được quan tâm. Dựa vào cách tính này mọi người sẽ biết mình cần chuẩn bị một khoản ngân sách để xây nhà.

Cần chuẩn bị gì khi xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa

Bên cạnh chi phí xây dựng quý gia chủ còn cần chuẩn bị thêm những thứ quan trọng khác

Xin cấp phép xây dựng

Muốn xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu ở hợp pháp theo quy định; chủ đầu tư cần xin giấy phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là các ngôi nhà xây ở Biên Hòa Đồng Nai cần phải có giấy phép. Mọi người cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin cấp giấy phép xây dựng. Hãy tìm hiểu kỹ về hồ sơ để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết nhé.

Lên kế hoạch về tài chính

Để hoàn thiện một ngôi nhà ở không chỉ có mỗi chi phí xây dựng mà còn có các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí trang trí nội thất, chi phí mua vật liệu xây dựng, chi phí làm lễ động thổ và hoàn công… Vậy nên hãy chuẩn bị đủ nguồn tài chính cần thiết khi có ý định xây nhà ở nhé.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Chọn đơn vị xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa uy tín

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình nhà ở và vấn đề an toàn khi sử dụng mọi người nên chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín. Mọi người sẽ được tư vấn chi tiết về kiểu nhà phù hợp với mức chi phí dự tính. Bên cạnh đó; đội ngũ thi công có kinh nghiệm sẽ đảm bảo; thực hiện xây dựng đúng bản vẽ trong thời gian nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay công ty ST Decor để được tư vấn chi tiết và tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm: Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền hợp lý năm 2023

Lựa chọn phong cách nhà phù hợp nhất

Ban đầu khi có ý định xây nhà, bạn cần có ý tưởng cơ bản về ngôi nhà bạn muốn xây. Ví dụ ngôi nhà gồm mấy phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh. Dựa vào đó các kiến trúc sư sẽ thiết kế chi tiết bản vẽ để bạn tham khảo và lựa chọn. Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm chính là lựa chọn kiểu nhà phù hợp. Đó là kiểu nhà ống hay nhà ba gian bình thường, điều này còn phụ thuộc vào diện tích mảnh đất. 

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Chọn vật liệu xây dựng uy tín

Cuối cùng, tìm hiểu và liên hệ đến địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín. Xây nhà sẽ cần đến số lượng lớn các loại vật liệu xây dựng. Ngoài ra sau khi xây xong còn cần gạch lát sàn, sơn tường… Chọn được địa chỉ bán hàng uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm với mức giá phù hợp. Tuy nhiên khi xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa tại ST Decor. Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như lựa chọn đơn vị uy tín phù hợp chi phí gia chủ.

Dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa bao nhiêu?

Muốn biết cần bỏ ra bao nhiêu tiền cho ngôi nhà cần xây mọi người hãy làm dự toán. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tính được ngân sách cần chuẩn bị. Chi phí xây dựng = tổng diện tích thô xây dựng x đơn giá thi công. Đây chỉ là mức chi phí xây dựng, mọi người sẽ cần chuẩn bị thêm chi phí trang trí nội thất sau khi hoàn thiện.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Tính diện tích thô sẽ xây dựng

Tổng diện tích thô xây dựng = diện tích móng + diện tích sàn tầng trệt + diện tích sàn tầng lầu + diện tích phần mái. Ví dụ tính toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà có diện tích 70m2 thì diện tích phần thô sẽ là:

Diện tích móng nhà (bằng 50% diện tích ngôi nhà) = 35m2.

Diện tích sàn tầng trệt + lầu (bằng 100% diện tích ngôi nhà) = 140m2.

Diện tích mái nhà: mái bằng (bằng 70% diện tích ngôi nhà) = 49m2, mái ngói (bằng 50% diện tích ngôi nhà) = 35m2, mái lợp tôn (bằng 30% diện tích ngôi nhà) = 21m2.

=>> Tổng diện tích xây dựng = 35m2 + 140m2 + 49m2 = 224m2.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Tính đơn giá thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa

Mọi người có thể lựa chọn cách tính giá thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa theo giá nhân công và theo giá trọn gói. 

Giá thi công tính theo gói công nhân dao động từ 1 – 1,2 triệu/m2.

Giá thi công tính theo gói bao trọn dao động từ 3 – 6 triệu/m2.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Tính chi phí cần bỏ ra để xây nhà

Vậy để tính chi phí cần bỏ ra để xây dựng ngôi nhà 1 tầng trệt và 1 lầu có diện tích 70m2 trọn gói sẽ là: tổng diện tích xây dựng ( 224m2) x giá thi công (4 triệu) = 896 triệu đồng. 

Xem thêm: Xây nhà trọn gói tại Đồng Nai Biên Hòa – Thầu xây dựng uy tín ST Decor

Đơn giá xây dựng nhà phố biệt thự tại Biên Hòa

Báo giá xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI BIÊN HÒA – NHÀ PHỐ DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG
5.490.000 vnd/m2 >750 M2
5.590.000 vnd/m2 TỪ 600 M2 – 750 M2
5.690.000 vnd/m2 TỪ 450 M2 – 600 M2

BÁO GIÁ THEO QUY MÔ VỚI DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG < 250M2

? Chất lượng công trình là tiêu chí hàng đầu.

? Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giám sát đảm bảo chất lượng công trình.

? Cam kết không phát sinh sau khi hợp đồng đã ký kết.

  • Miễn phí tư vấn thiết kế
  • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
  • Hỗ trợ bản vẽ xin giấy phép xây dựng
  • Bảo hành 5 năm

báo giá xây nhà vũng tàu trọn gói stdecor

báo giá xây nhà trọn gói bà rịa vũng tàu

Lưu ý quan trọng để tránh phát sinh chi phí xây dựng

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Trong nhiều trường hợp, phát sinh trong quá trình thi công công trình là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế đến mức tối thiểu nếu làm tốt công tác dự toán và đề phòng hết những trường hợp phát sinh dễ xảy ra.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa

Đọc thêm: Xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu thời điểm hiện tại

Phát sinh chi phí hầu hết là đến từ sự không thống nhất chặt chẽ giữa chủ nhà và công ty xây dựng. Để hạn chế, bạn cần bàn bạc, xem xét hợp đồng kỹ Trên đây ST Decor đã giới thiệu về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa. Mọi người hãy tham khảo thêm để biết cách áp dụng với ngôi nhà của mình nhé.