Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền hiện nay luôn là sự quan tâm hàng đầu của các gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết! ST Decor là đơn vị chuyên xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tại tất cả các tỉnh thành miền Nam, chúng tôi đã xây hơn 1000 công trình chất lượng. Hãy cùng phân tích giá cả thị trường và các chi tiết ảnh hưởng chi phí xây nhà qua bài viết dưới đây.

xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền
Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền ?

Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu có ưu điểm gì?

Nhà 1 trệt 1 lầu được xem là kiểu kiến trúc khá phổ biến tại thành thị. Nhiều gia đình trẻ ưa chuộng vì nó có ưu điểm lớn như phân chia không gian dễ dàng.

Tầng trệt có thể tận dụng để làm khu vực sinh hoạt chung cho cả nhà. Lầu 2 sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ với không gian riêng tư.

xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tại vũng tàu
Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tại Vũng Tàu

Ưu điểm tiếp theo là tạo nên không gian sống hợp lý, ấm áp tạo cảm giác thân thiện. Đồng thời giá xây nhà 1 trệt 1 lầu cũng không quá cao. Do đó đây được xem là mẫu nhà lý tưởng cho các gia đình ít thế hệ.

Tuy nhiên xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền vẫn được quan tâm. Các gia chủ cũng cần “cân đo đong đếm” cho hợp lý để bước đầu dự trù kinh phí.

xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Tham khảo thêm: Phần hoàn thiện nhà gồm những gì và quy trình thi công nhà

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu ? –  Báo giá xây dựng

báo giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 2022

ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU TRỌN GÓI DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG
5.490.000 vnd/m2 >750 M2
5.590.000 vnd/m2 TỪ 600 M2 – 750 M2
5.690.000 vnd/m2 TỪ 450 M2 – 600 M2

BÁO GIÁ THEO QUY MÔ VỚI DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG < 250M2

? Chất lượng công trình là tiêu chí hàng đầu.

? Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giám sát đảm bảo chất lượng công trình.

? Cam kết không phát sinh sau khi hợp đồng đã ký kết.

 • Miễn phí tư vấn thiết kế
 • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
 • Hỗ trợ bản vẽ xin giấy phép xây dựng
 • Bảo hành 5 năm

Các yếu tố ảnh hưởng giá thi công nhà 1 trệt 1 lầu

Mặc dù chi phí xây mẫu nhà 1 trệt 1 lầu chi cần lấy diện tích nhân đơn giá. Tuy nhiên đó chỉ là cách tính tham khảo trên lý thuyết. Nếu thực tế sẽ xảy ra nhiều khoản phát sinh khác. Đây là câu chuyện mà không ít chủ đầu tư gặp phải nhất là người chưa có kinh nghiệm. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đơn giá mà gia chủ nên biết.

Tổng diện tích xây nhà phố 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà phố 2 tầng 5×15m được thiết kế tối giản với họa tiết đơn sắc
Mẫu nhà phố 2 tầng 5×15m được thiết kế tối giản với họa tiết đơn sắc

Diện tích nhà càng lớn thì kinh phí đầu tư càng cao. Đây là lẽ hiển nhiên mà chủ nhà nào cũng hiểu. Nhưng các đơn vị xây dựng sẽ chia hạng mức đơn giá trên theo diện tích. Ngôi nhà càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm đi. Chẳng hạn diện tích xây dựng là 100 – 200m2 thì giá xây nhà trọn gói sẽ từ 6.000.000 – 7.100.000 VNĐ/m2. Còn diện tích trong khoảng 200 – 300m2 thì giá xây trọn gói sẽ giảm xuống, từ 5.900.000 – 6.900.000 VNĐ/m2.

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Mẫu nhà mái thái 1 trệt 1 lầu 5x15m có không gian xanh
Mẫu nhà mái thái 1 trệt 1 lầu 5x15m có không gian xanh

Các phong cách thiết kế khác nhau đòi hỏi mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ khác nhau. Cụ thể, ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá xây dựng cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế kiểu mái thái cần đầu tư nhiều chi phí hơn là mái tole hay mái bê tông cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hành lang trổ cửa sổ hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sáng… Những thiết kế đó luôn có đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu cao hơn.

Mức độ đầu tư vật tư hoàn thiện 

Đây là khoản chi phí “nặng ký” hơn anh chị nghĩ. Vì trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng. Về thương hiệu, mẫu mã và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có cái 2 triệu, cái 5 triệu tùy theo khả năng đầu tư của chủ nhà.

Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nhé. Thử tưởng tượng ngôi nhà thiết kế có 3 WC. Khi đó tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Trường hợp anh chị tự mua sắm vật tư hoàn thiện sẽ dễ xảy ra tình trạng tăng ngân sách. Do không nắm rõ giá cả thị trường, hoặc mua lẻ giá cao hơn các đơn vị chuyên thiết kế thi công với mức giá tốt hơn. Trường hợp đặt mua vật tư ở ngoài tỉnh, chi phí đi lại, thuê kho bãi để bảo quản cũng chiếm một khoản đáng kể. Từ đó ảnh hưởng giá thi công nhà 1 trệt 1 lầu.

Quên các khoản phí khác khi xây nhà 1 trệt 1 lầu

Khi bắt tay vào quá trình xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ. Khá nhiều anh chị quên mất chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng. Khi xây xong, lại đến chi phí cho cổng, tường rào, sân vườn. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến chủ nhà bị động. Thay vì đã chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp. Thì lúc này lại là một giải pháp tình thế. Làm cho chi phí xây nhà có thể bị đội lên cao hơn.

xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa
xây nhà trọn gói tại cần thơ

Đơn cử như ở khu vực Thuận An với đặc trưng nhà có sân vườn rộng. Việc xây tường rào, cổng để đảm bảo an toàn là điều hiển nhiên. Khi đó, chi phí sẽ dao động tùy theo kết cấu tường rào (có đà kiềng, móng hoặc không đà kiềng). Hoặc chủng loại vật tư (sắt, gạch ống, gạch block…), chiều cao tường bao quanh, độ dày tường.

xây nhà phố 1 trệt 1 lầu

Theo khảo sát, hàng rào móng bê tông cốt thép, tường gạch 10 sẽ dao động từ 2.300.000 VND/m. Hàng rào bê tông kết hợp khung sắt có mức giá dao động từ 2.600.000 VNĐ/m. Khi đó, khoản phí phát sinh cho hạng mục thi công tường rào rất lớn. Gây khó khăn cho gia chủ trong việc cân đối ngân sách và giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu. Đồng thời ảnh hưởng các kế hoạch cá nhân khác.

Địa chất khu đất xây dựng

xây nhà phố 1 trệt 1 lầu
Xây nhà 1 trệt 1 lầu

Với ngôi nhà có phần đất yếu hoặc tốt sẽ ảnh hưởng đáng kể chi phí phần móng nhà.

Khu đất nền tốt thì chỉ cần móng băng hoặc bè. Không cần gia cố đáy móng bằng cọc tre, tràm hoặc bằng cọc bê tông cốt thép.

Mặt khác các khu đất rộng rãi thoải mái chi phí sẽ rẻ hơn do thi công dễ dàng hơn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu.

Xem thêm: Chi phí xây dựng thiết kế nhà nghỉ 3 tầng là bao nhiêu tiền?

Thuê đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

Thuê đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất
Xây nhà 1 trệt 1 lầu

Các ngôi nhà có thiết kế đơn giản phong cách hiện đại giá sẽ rẻ hơn. So với giá xây nhà 2 tầng phong cách cổ điển.

Bởi vì phong cách cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết tỉ mỉ, quá trình thi công cũng khó khăn. Từ đó sẽ gây tốn nhiều thời gian hơn khi xây dựng.

Nội thất cao cấp đòi hỏi công năng ứng dụng cao sẽ có giá cao hơn. Xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền cũng vì vậy mà có sự dao động.

===>> Tham khảo thêm: Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại đẹp nhất tại TPHCM

Vật liệu xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 2020

Vật liệu xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng giá xây nhà phố 1 trệt 1 lầu. Với gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn vật liệu tốt, đảm bảo. Chỉ cần thay đổi nhỏ 1 vài chi tiết cũng rất tốn chi phí.

Hơn thế nữa còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà ở. Ví dụ xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng… phần nào làm dao động giá.

ST Decor xin đưa ra cách tính chi phí tham khảo để quý vị phần nào hình dung chi phí dễ dàng nhất.

Đọc thêm: Kinh nghiệm xây nhà trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp uy tín

Cách tính tổng diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Để biết giá xây dựng cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, bạn có thể tham khảo cách tính giá xây nhà và dự toán giá thành của một số mẫu nhà phổ biến hiện nay bằng việc áp dụng đơn giá thiết kế và thi công nhà sau:

 • Diện tích xây dựng tính 100% diện tích.
 • Diện tích cọc được tính bằng 40% – 50% diện tích.
 • Diện tích đế băng được tính bằng 50% đến 60% diện tích 30% – 50% diện tích tính toán.
 • Diện tích mái BTC, diện tích mái thiếc tính 10% – 20% diện tích.
 • Diện tích sân được tính theo 30% – 50% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm dưới 1m tính bằng 150% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm> 1m Tính 10% / 10cm.

Lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 

Nếu quý vị quyết định không thuê hoặc tự tìm hiểu trên mạng xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền. Và tự chọn mẫu thiết  kế đẹp và hợp lý. Đến khi bắt tay xây dựng thì thường xảy ra các rủi ro:

Các lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng

 • Thiệt hại về vật liệu xây dựng. Kinh phí đội lên nhiều so với dự trù.
 • Không đồng bộ và khó khắc phục xảy ra sự cố.
 • Tìm kiếm thông tin một cách mệt mỏi.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức thiết kế xây dựng.
 • Lỗi về vật liệu không biết kêu ai để sửa chữa. 

Xây xong lại không thể đập đi xây lại. Do đó nên quý vị cần tìm hiểu và chọn 1 công ty xây dựng uy tín.

Xem thêm bài viết: Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Xây nhà trọn gói nhà 1 trệt 1 lầu – Giải pháp tối ưu

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng mà công ty xây dựng sẽ thực hiện toàn bộ công việc xây nhà bao gồm, thiết kế nhà, xin giấy phép xây dựng, thi công, giám sát, bàn giao. Chủ nhà chỉ cần bàn giao đất trống và sau một thời gian sẽ nhận được ngôi nhà hoàn chỉnh để dọn vào ở theo đúng chất lượng và tiến độ cam kết trong hợp đồng. Khi khách hàng sử dụng dich vụ xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu sẽ có những ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Nếu không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật tư xây nhà bạn sẽ mất một khoản chi phí khá lớn vì:

 • Không nắm được giá thành vật liệu xây dựng chung trên thị trường.
 • Khó kiểm soát chất lượng vật tư.
 • Gây thất thoát và lãng phí tiền khi định mức sử dụng vật tư cho các hạng mục xây dựng. Bởi bạn không có kinh nghiệm giám sát đội công nhân và vật tư.
tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu
Tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu

Tiết kiệm thời gian thi công

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công:

 • Tiết kiệm được thời gian di chuyển.
 • Tiết kiệm được thời gian đi lại mua nguyên vật liệu cung cấp cho nhà thầu.
 • Tiết kiệm được thời gian quản lý vật tư và thời gian trông coi.
tiết kiệm thời gian thi công khi xây nhà trọn gói
Tiết kiệm thời gian thi công khi xây nhà trọn gói

Trách nhiệm thuộc về một đơn vị duy nhất

Có những lúc bạn nghĩ việc tự mua vật liệu và thuê thợ sẽ rẻ hơn so với dịch vụ xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói. Nhưng có những vấn đề sau, bạn cần cân nhắc ?

 • Công tác an toàn lao động của công nhân trên công trường phải được giám sát chặt chẽ và thường xuyên nhắc nhở kiểm tra.
 • Kỹ thuật thi công của các đội thợ tự phát thường không đảm bảo.
 • Để xây nhà, công trình nào cũng cần rất nhiều đội thợ chuyên nghiệp như thợ sơn, thợ điện, thợ nề, thợ đá hoa cương, thợ mộc, thợ sắt nhôm,…. Việc tự tìm nhân công sẽ rất khó khăn. Để giải quyết vấn đề, lời khuyên cho bạn là nên chọn một công ty xây dựng uy tín và để họ đảm nhận việc này.

Giấy tờ pháp lý đơn giản

 • Hỗ trợ giấy phép xây dựng Miễn phí.
 • Hỗ trợ hoàn công.
 • Đại diện chủ sở hữu làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, thanh tra xây dựng,…

Ví dụ chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền không có một mức giá cố định nào. Do đó muốn xây ngôi nhà đẹp và tiết kiệm cần lập bảng chi phí chi tiết và khoa học.

Công thức tính xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Như đã đề cập với cùng 1 diện tích nhưng tùy mẫu thiết kế với yêu cầu vật liệu; và yếu tố khác thì giá xây nhà phố 1 trệt 1 lầu cũng khác nhau. Đặc biệt tình trạng đất nền cũng quyết định chi phí xây móng.

Để dự trù được chi phí xây dựng dễ nhất nên áp dụng cách tính sau đây. 

Tổng Chi Phí = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá xây dựng

Công thức tính chi phí xây dựng 2020

Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Theo như khảo sát thị trường xây nhà thì hiện nay, đơn giá rơi vào khoảng từ 3 – 3,5 triệu/m2. Với hình thức thi công thi và nhân công hoàn thiện ở mức tầm trung.

Riêng với hình thức xây nhà trọn gói thì chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu sẽ từ 4,5 – 7 triệu/m2. Nhưng xin lưu ý quý vị đây chỉ là kết quả tham khảo giá thị trường. Sau đó tính con số trung bình, tại địa phương khác nhau giá sẽ có chênh lệch.

Xem thêm: 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Xây nhà 2 tầng 1 tỷ được không?

xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền
Xây nhà 1 trệt 1 lầu

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 2024

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 2024 = tổng m2 xây dựng x đơn giá

Ví dụ xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền với diện tích 4×12,5m (50m2):

 • Móng = 4 x 12,5 x 50% = 25m2
 • Trệt = 4 x 12,5 = 50m2
 • Lầu = Trệt = 50m2
 • Mái bằng: 50m2 x 70% = 35m2

Đơn giá phần thô 3 triệu/m2: (25 + 50 + 50 + 35) x 3.000.000 = 480.000.000. Để tính giá hoàn thiện chỉ cần thay đổi phần đơn giá.

xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền

Công ty xây dựng uy tín ST Decor

Công ty xây dựng uy tín ST Decor
ST Decor có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà

Bằng những nỗ lực trong thời gian qua, ST Decor đã được sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác trong các dự án chung cư và nhà phố cao cấp. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế và thi công toàn diện. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng và nét đặc trưng của từng công trình. Ngay khi nhận nhà nguyên căn như: Biệt thự, nhà phố, chung cư,…. ST Decor luôn cố gắng đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng miễn là địa điểm được cung cấp. Một số ưu điểm khi lựa chọn ST Decor như:

 • ST Decor có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đưa ra giải pháp khi xây nhà 1 trệt 1 lầu sao cho tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng nhà.
 • Có chính sách bảo hành dài hạn khi đưa nhà vào quá trình sử dụng.
 • Được làm việc và trao đổi với đội ngũ kỹ sư, nhân viên vừa có tâm vừa có tầm.
 • Được thực hiện dựa trên sự tư vấn và ý tưởng của chuyên viên xây nhà.

Quy trình xây nhà phố 1 trệt 1 lầu bao gồm các bước cơ bản như sau

Tư vấn tiếp thu nhu cầu

Khi khách hàng có nhu cầu xây dựng ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, thì sẽ có bộ phận kiến trúc sư và kỹ sư tiếp thu yêu cầu và khai thác thông tin chủ nhà. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn về thiết kế củng như các vấn đề trong quá trình thi công. Giúp khách hàng nắm rõ và hiểu tường tận về ngôi nhà mình trước khi ký hợp đồng

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu với đa dạng kiến trúc

Theo nhu cầu của khách hàng đưa ra về kiến trúc và bố trí, đội ngũ kiến trúc sẽ tiến hành lên ý tưởng bản vẽ trên file chuyên môn, sau khi hoàn thành sẽ gửi qua cho khách hàng để thay đổi thêm những chi tiết theo yêu cầu và mong muốn.

thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu kiến trúc hiên đại
Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu kiến trúc hiên đại

Đọc thêm: xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa giá bao nhiêu ?

Dự toán xây dựng

Bộ phận dự toán sẽ tiến hành dự toán ngân sách cho toàn bộ công trình dựa theo bản vẽ thiết kế đã được thống nhất với khách hàng, sau khi khách hàng đồng ý với chi phí xây dựng sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công

Xin giấy phép xây dựng

Công ty xây dựng sẽ được chủ nhà ủy quyền để đến cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ xin phép xây dựng. Giấy tờ sẽ bao gồm bản vẽ xin phép xây dựng và các thủ tục giấy tờ khác. Công ty xây dựng sẽ có đơn vị chuyên nghiệp làm xin phép xây dựng nhanh chóng.

Xây dựng nhà

Công ty xây dựng sẽ thi công theo đúng thiết kế và bố trí của căn nhà, kỹ sư và kiến trúc sư sẽ tiến hành giám sát thi công đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng công trình.

Tiến hành xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu
Tiến hành xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu

Bàn giao

Công ty sẽ tiến hành bàn giao nhà theo đúng tiến độ và chất lượng theo cam kết hợp đồng. Tiến hành chế độ bảo hành và bảo trì trọn đời cho công trình.

Ngoài ra đơn giá chi tiết cho ngôi nhà bạn có thể liên hệ với các KTS của ST Decor. Chúng tôi với kinh nghiệm và năng lực sẽ kịp thời giải đáp xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền.

Đọc thêm: Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí 2024