Bạn đang cần xây nhà 2 tầng 6×12 nhưng đang phân vân chọn mẫu nhà thích hợp. Hãy cùng tham khảo các mẫu của ST Decor chia sẻ sau đây. Bài viết sẽ điểm danh 1 số mẫu nhà thiết kế hiện đại chắc hẳn khiến bạn hài lòng.

Xây nhà 2 tầng 6×12 có sân trước

Thiết kế nhà này có khoảng sân khá hợp lý giúp đón sáng tốt cho ngôi nhà. Với nhiều gia đình thì đây là thiết kế rất được ưa thích vì giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Khoảng sân có thể tận dụng trồng cây xanh hoặc làm sân chơi mini cho gia đình. 

xây nhà 2 tầng 6x12

Ngoài ra hệ thống cổng cũng cách xa cửa chính giúp không gian đỡ tù túng. Nâng cao được tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Nhưng với phong cách xây nhà có sân trước như thế này đòi hỏi hàng rào 2 bên ngăn cách giữa các nhà sát kề nhau.

Xem thêm: Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Mẫu thiết kế nhà 6x12m 4 – 5 phòng

Dù lô đất khiêm tốn nhưng nếu biết cách thiết kế không gian tối ưu có thể tạo được 4 – 5 phòng. 

Tầng trệt sẽ được thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 wc chung cả tầng.

Tầng lầu sẽ gồm có 2 phòng ngủ nhỏ 1 phòng sinh hoạt chung và 1 wc chung cho cả tầng.

Sân thượng có thể thiết kế thêm sân phơi hoặc tận dụng gầm cầu thang để làm nhà kho. 

xây nhà 2 tầng 6x12

Khi xây nhà 2 tầng 6×12 với mẫu này sẽ phù hợp nhiều phong cách và có thể áp dụng với những diện tích đất lớn hơn.

Thiết kế và xây nhà 2 tầng 6×12 với mái bằng

xây nhà mái bằng

Một trong những kiểu xây nhà 2 tầng 6×12 phổ biến nữa đó là nhà mái bằng. Ưu điểm của loại mái bằng này là khả năng chịu áp lực của mưa gió, bão. Nhờ vào kết cấu bền vững, chắc chắn của bê tông nên mái bằng rất được ưa chuộng. Mang một vẻ đẹp xinh xắn, lại gần gũi và hài hòa với phong cách kiến trúc nhà hiện đại. Hơn nữa, kinh phí để đầu tư xây nhà 2 tầng 6×12 như thế này là không quá cao. Khoảng từ 800 triệu – 1 tỷ đồng.

Mẫu xây nhà 2 tầng 6×12 kiểu mái lệch

xây nhà 2 tầng 6x12

Phong cách mái lệch hiện đại được đánh giá khá cao. Sự khác biệt này tạo nên vẻ đẹp độc đáo khó trùng lặp giữa các nhà 2 tầng. Ngoài ra mái lệch cũng giúp cách nhiệt cho ngôi nhà trước sự biến đổi của nhiệt độ ngoài trời. Đây là sự cách điệu từ kiểu mái dốc truyền thống giúp tăng thêm sự thoáng đãng trong vẻ đẹp gọn gàng năng động. Mang lại hiệu ứng lạ mắt hơn so với việc đổ mái bằng. 

Tham khảo: Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng với mái thái

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng với mái thái

Xây nhà 2 tầng 6×12 kiểu mái thái sẽ là một quyết định sáng suốt dành cho bạn. Đây là kiểu kiến trúc không quá xa lạ gì khi được sử dụng để tối ưu hóa diện tích. Thiết kế nhà mái thái góp phần làm tăng khả năng thoát nước nhanh vào mùa mưa và mát mẻ vào mùa hè. Với mặt tiền chỉ rộng khoảng 6m và chiều sâu 12m, mái thái sẽ giúp ngôi nhà bạn trông thông thoáng hơn theo chiều cao.

Chi phí xây nhà 2 tầng 6×12 được tính như thế nào?

Muốn xây được ngôi nhà ưng ý cần phải quan tâm nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó cách tính chi phí nhà là câu hỏi chung của nhiều gia chủ. Với nhà 2 tầng chi phí sẽ được tính dựa theo diện tích bố trí nhân với đơn giá thi công xây dựng.

xây nhà 2 tầng 6x12

Ví dụ đối với diện tích nhà là 190.8m2. Trong đó:

  • Tầng trệt: 6 x 12 x 100% = 72m2
  • Lầu 1: 6 x 13.2  x 100% = 79.2m2
  • Mái BTCT: 6 x 13.2 x 50% = 39.6m2

Chi phí xây nhà 2 tầng 6×12 trọn gói sẽ dao động trong khoảng 1.335.600.000 đồng. 

Lưu ý đây chỉ là chi phí mang tính chất tham khảo. Ngoài ra nó còn phụ thuộc thời gian thi công, thời điểm nhân công và nguồn nguyên liệu… Nếu cần biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay với ST Decor để được tư vấn thiết kế xây dựng.

Các bài viết liên quan nên tham khảo: