Xây nhà 2 tầng với 300 triệu có thể hay không? Hãy cùng xem qua bài viết bạn sẽ có thể xây dựng ngôi nhà ấn tượng và đầy đủ công năng.

Xây nhà 2 tầng với 300 triệu cần lưu ý những gì?

Với chi phí 300 triệu muốn xây nhà 2 tầng thì vẫn được nhưng cần tính toán kỹ lưỡng. Nếu như không khéo thì có thể vượt quá mức phí dự tính.

Diện tích xây dựng là bao nhiêu?

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Tuỳ thuộc diện tích xây dựng lớn hoặc nhỏ tuy nhiên nên cân nhắc kỹ. Với mức giá 300 triệu thì khá hạn hẹp để xây dựng ngôi nhà có diện tích lớn. Ngoài ra nhà này còn là nhà 2 tầng nên diện tích chỉ nên dừng lại ở mức 50 – 60m2 là đẹp nhất. Như vậy khi xây nhà 2 tầng với 300 triệu thì sẽ có thể cân đối hài hoà về vật tư và nội thất. 

Xây nhà 2 tầng với 300 triệu nên chọn kiểu đơn giản hiện đại

chọn kiểu đơn giản hiện đại

Để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như tối ưu công năng nhà. Khi thiết kế không nên chọn kiểu dáng cầu kỳ, nhiều chi tiết hoa văn hay đường chỉ diềm. Vì để có thể làm được các kiểu cầu kỳ đó sẽ khiến gia tăng thời gian thi công cũng như chi phí nhân công đắt đỏ. Do đó với các mẫu nhà hiện đại đơn giản chắc hẳn sẽ là chọn lựa tuyệt vời nhất. Đối với ngôi nhà 2 tầng để đảm bảo các công năng cơ bản thì nên ưu tiên tối giản các chi tiết trang trí bên ngoài, và thiết kế đơn giản.

Xem thêm: Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn có thể hay không?

Xây nhà đảm bảo công năng sử dụng

Xây nhà đảm bảo công năng sử dụng

Không chỉ đối với mẫu nhà này, mà bất cứ mẫu nhà nào cũng cần được đảm bảo về công năng sử dụng. Các phòng ở cần được cơ cấu phân chia khoa học và hợp lý. Để có thể đảm bảo cho một căn nhà 300 triệu với công năng sử dụng được đầy đủ. Bạn nên xem xét nhu cầu của mình ra sao, để có thể góp ý với kiến trúc sư với mẫu thiết kế. Giúp mẫu xây nhà được đẹp hoàn hoàn hảo nhất cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng.

Lựa chọn nội thất phù hợp

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

300 triệu được xem là ngân sách xây dựng ở mức trung bình khá. Do đó nội thất không nên chọn các loại gỗ tự nhiên hay đá cao cấp. Không gian nếu muốn đầy đủ thiết bị cần có nhưng còn phải cân đối chi phí, thì việc sử dụng các loại nội thất trung bình sẽ giúp tránh việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng.

Đọc thêm: Xây nhà 2 tầng 600 triệu ở nông thôn

Các kiểu xây nhà 2 tầng với 300 triệu thu hút nhất

Mẫu nhà kiểu mái thái ở nông thôn

Xây nhà kiểu mái thái được khá nhiều người lựa chọn. Với thiết kế hiện đại, phù hợp cho nhiều công trình khác nhau. Nhà được xây lùi lại chừa ra phần sân, có thể làm nơi để xe gọn gàng. Tầng 2 được thiết kế ban công nhỏ đẹp, giúp nhà nhỏ được thông thoáng hơn.

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Quan sát bên ngoài phần mái nhà, có thể thấy được làm tầng mái thái có khả năng tản nhiệt chống nóng, chống ồn tốt. Vì thế, ngôi nhà sẽ luôn được đảm bảo độ vững chắc nhất. Chất lượng mái nhà bền đẹp theo thời gian sử dụng, bởi bề mặt được phun sơn chất liệu có tác dụng tốt ở ngoài trời.

Chọn cho mình mẫu nhà 2 tầng 300 triệu này bạn sẽ bị thu hút bởi những nét hiện đại mà tinh tế. Đường nét xây dựng bên ngoài dứt khoát, mạnh mẽ. Với các kiến trúc hình vuông vắn, mang đến cảm giác không gian sống kiên cố và an toàn.

Mẫu nhà ống kiểu hiện đại với mức 300 triệu

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Xây nhà 2 tầng với 300 triệu kiểu hiện đại cũng rất được ưa chuộng. Sử dụng các đường nét thẳng không cầu kỳ. Tuy nhiên vẫn khiến ngôi nhà hấp dẫn trước mắt người nhìn. Tường nhà được xây thoáng bởi các ô sắt đan xen. Ban công thoáng đãng bởi chất liệu kính. Thiết kế mái nhà cũng hiện đại theo kiểu mái bằng, có độ nghiêng được tính toán khoa học.

Tham khảo: [Tư Vấn] Xây nhà 2 tầng giá 400 triệu hợp với túi tiền