Xây nhà cấp 4 Biên Hòa giá bao nhiêu tiền là một thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nó sẽ được bật mí ngay hôm nay.

xây nhà cấp 4 biên hòa

Hiện nay mức giá xây dựng ngôi nhà cấp 4 là câu hỏi mà nhiều gia chủ đặt ra khi tìm đơn vị thi công. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều từ các yêu cầu cũng như ảnh hưởng xung quanh. Tuy nhiên khi làm việc cùng ST Decor quý gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm về mức giá cũng như chất lượng công trình. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau để trả lời câu hỏi lớn nhé!

Giới thiệu đôi nét về xây nhà cấp 4 Biên Hòa Đồng Nai

Trước khi giải đáp thắc mắc về giá cả thì ST Decor xin giới thiệu đôi nét về nhà cấp 4. Đây là loại hình nhà ở khá phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. Nếu như ở các thành phố lớn người ta yêu thích và lựa chọn xây dựng những mẫu nhà cao tầng hơn so với nhà cấp 4, vì đặc điểm ở đây rất hạn chế về diện tích xây dựng. Và việc xây những mẫu nhà cao tầng sẽ giúp họ mở rộng được sức chứa lớn hơn.

xây nhà cấp 4 biên hòa

Thì ngược lại ở nông thôn người ta lại yêu thích những kiểu nhà vườn như nhà cấp 4 hơn. Đó là do ở nông thôn diện tích đất đai của mỗi gia đình đều lớn. Họ có thể không cần phải xây nhà quá cao tầng nhưng rộng rãi về diện tích bề mặt để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Xem thêm: Xây nhà trọn gói Long An 2022 – Nhà Thầu Xây Dựng uy tín STDecor

Đặc điểm của nhà cấp 4 là gì?

Theo như định nghĩa ở trên thì xây nhà cấp 4 Biên Hòa sẽ có diện tích sử dụng tối đa là 1000m2. Đây là căn nhà rất được ưa chuộng tại các vùng nông thôn hay những vùng xa trung tâm thành thị. Phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp và những gia đình có thể có nhiều hoặc ít thế hệ cùng sinh sống. 

xây nhà cấp 4 biên hòa

Đó là do diện tích xây dựng thường rất lớn nên những căn nhà cấp 4 thường được xây dựng rất khang trang, rộng rãi và vuông vắn. Đồng thời sự chênh lệch về độ lớn của chiều dài và chiều rộng cũng không quá cao.

Bởi vì kiến trúc của nhà cấp 4 khá đơn giản nên mức kinh phí xây dựng thường thấp hơn so với những mẫu nhà khác. Đó cũng là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao nhà cấp 4 thường được xây dựng ở các vùng nông thôn tại Việt Nam. Vì những căn nhà cấp 4 vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế.

Thời gian để xây dựng hoàn thành một căn nhà cấp 4 cũng ngắn hơn rất nhiều so với việc xây dựng một căn nhà cao tầng. Vì mẫu nhà này có kiến trúc đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật xây dựng quá phức tạp, cũng như độ cao thấp nên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, cản trở trong quá trình thi công trên cao. 

Ngày nay các mẫu nhà cấp 4 ngày càng được cải tiến theo những phong cách mới lạ và độc đáo hơn. Chính vì thế phù hợp hơn với điều kiện xây dựng ở các thành phố lớn, mẫu nhà này ngày càng phổ biến rộng rãi hơn ở các thành phố lớn chứ không còn tập trung chủ yếu ở vùng nông thôn như trước đây.

Tham khảo: Xây nhà cấp 4 có tầng hầm sẽ đem đến những lợi ích gì?

Có nên xây nhà cấp 4 Biên Hòa không?

Nhà cấp 4 có mức đầu tư kinh phí không quá lớn, thấp hơn nhiều so với các loại hình nhà ở khác nên rất phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của từng gia đình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn có nên xây dựng nhà cấp 4 hay không?

xây nhà cấp 4 biên hòa

Chẳng hạn gia đình bạn có người già hoặc người khuyết tật việc di chuyển đi lại ở các mẫu nhà cao tầng có cầu thang sẽ rất khó khăn. Việc lựa chọn xây nhà cấp 4 là giải pháp tốt nhất dành cho gia đình bạn. 

Ngày nay, nhà cấp 4 được rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng theo xu hướng hiện đại kiểu nhà biệt thự vườn 1 tầng vừa có không gian sống thoáng đãng, mát mẻ, vừa có sân vườn vô cùng sang trọng nơi phố thị.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói Đồng Nai chi tiết nhất !

Báo giá phần thô và hoàn thiện nhà cấp 4 tại Biên Hòa

Báo giá xây nhà trọn gói phần thô 

Nội dung, hạng mục công việc xây nhà cấp 4 Biên Hòa Báo giá ( VNĐ)
Công trình có tổng diện tích > 450m2 3.390.000 Triệu/m2
Công trình có tổng diện tích 340 – 450 m2 3.490.000 Triệu/m2
Công trình có tổng diện tích 250 – 340 m2 3.590.000 Triệu/m2

Công trình có tổng diện tích < 250m2 sẽ được báo giá theo quy mô riêng.

Báo giá thi công phần xây nhà hoàn thiện Biên Hòa

Nội dung, hạng mục công việc nhân công hoàn thiện Báo giá ( VNĐ)
Gói vàng 2.000.000 triệu/m2
Gói bạc kim 2.400.000 triệu/m2
Gói kim cương 2.900.000 triệu/m2

 

Báo giá trên chưa bao gồm các loại cừ, móng cọc. Đơn giá được tính từ đầu cọc trở lên

xây nhà cấp 4 biên hòa

Cách tính diện tích các loại móng trong xây dựng
STT Cách tính diện tích Đơn vị tính Ghi chú
1 Móng cọc 40% – 70% Diện tích mặt sàn
2 Móng băng 70% Diện tích mặt sàn
3 Móng đơn 30% Diện tích mặt sàn
4 Tầng hầm 100% – 170% Diện tích mặt sàn
5 Mái thái 70% Diện tích mặt sàn
6 Sân nhà 30% – 50% Diện tích mặt sàn

 

Ghi Chú: Báo giá xây nhà trọn gói phần thô và phần hoàn thiện ở Biên Hòa trên chưa bao gồm thuế VAT 10%, ST Decor cam kết xây dựng đúng tiến độ, đúng vật tư như cam kết trong hợp đồng.

Đơn giá trên phụ thuộc vào chủng loại vật tư do chủ nhà lựa chọn, phụ thuộc vào từng thời điểm xây dựng, từng khu vực và mặt bằng thi công thuận lợi hay khó khăn. nền đất cứng hay yếu, tùy thuộc vào lối kiến trúc xây dựng cho từng công trình cụ thể.

xây nhà cấp 4 biên hòa

  • Do tình hình vật tư biến động do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nên đơn giá phần thô và phần hoàn thiện có sự điều chỉnh theo thời gian. Để biết thêm thông tin chính xác về báo giá xây nhà trọn gói phần thô và phần hoàn thiện ở Biên Hòa vào thời điểm hiện tại.  Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đơn giá xây nhà cấp 4 Biên Hòa

ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ CẤP 4 Biên Hòa ĐƠN GIÁ
NHÀ CẤP 4 4.490.000 vnđ/m2
NHÀ CẤP 4 GÁC LỬNG 4.890.000 vnđ/m2
NHÀ MÁI THÁI TRỆT 5.190.000 vnđ/m2

?Chất lượng công trình là tiêu chí hàng đầu.

? Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giám sát đảm bảo chất lượng công trình.

? Cam kết không phát sinh sau khi hợp đồng đã ký kết.

xây nhà cấp 4 biên hòa

Trên đây là những chia sẻ về đơn giá xây nhà cấp 4 Biên Hòa của ST Decor. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà thì việc lựa chọn xây nhà trọn gói sẽ là giải pháp vô cùng hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với công ty ST Decor để được tư vấn miễn phí

Yếu tố ảnh hưởng giá xây nhà cấp 4 Đồng Nai

Điều kiện thi công 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô là điều kiện thi công. Nhà có diện tích quá nhỏ, diện tích đất dưới 30m2, tổng diện tích xây dựng dưới 200m2 và hẻm nhỏ hơn 4m được coi là điều kiện thi công bất lợi.

Do nhà có diện tích quá nhỏ, khi chia đơn giá theo m2, nhà thầu buộc phải đẩy đơn giá cao hơn để đảm bảo đủ chi phí xây dựng. Ví dụ, xây nhà 600 triệu, cầu thang chiếm 50 triệu mà xây nhà 1,5 tỷ, cầu thang cũng chiếm 50 triệu thì rõ ràng nhà nhỏ sẽ có đơn giá theo m2 cao hơn.

Tương tự, xây nhà trong hẻm nhỏ gây khó khăn cho việc ép cọc, đổ bê tông tươi, vận chuyển vật tư, máy móc đến công trình. Vì không có chỗ tập kết vật tư cạnh công trình nên rất tốn sức người vận chuyển, ảnh hưởng đến chi phí nhân công.

Địa điểm xây dựng nhà cấp 4

Tùy vào khu vực xây dựng, đơn giá xây nhà cũng thay đổi theo. Thông thường, nếu xây nhà ở thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội. Đơn giá sẽ cao hơn, một phần là do nhà thầu cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói. Còn ở các khu vực khác giá có thể rẻ hơn nhưng đa số chủ nhà sẽ phải tự thuê nhân công, mua vật tư và lo liệu nhiều vấn đề.

Các hạng mục công việc không cố định trong xây thô và hoàn thiện

xây nhà cấp 4 biên hòa

Không phải nhà nào cũng có cách xây dựng giống nhau. Khi xây thô, có nhà đổ bê tông sàn trệt, có nhà lại không. Có nhà xây tường 100mm, có nhà lại xây 200mm. Có nhà đổ cầu thang ziczac, có nhà đổ cầu thang bản. Tương tự, trong hoàn thiện, có nhà ốp lát gạch sàn mái, lại có nhà thích làm vách kính vệ sinh, ốp gạch, ốp đá trang trí mặt tiền, v.v… Nhu cầu đa dạng của chủ nhà dẫn đến chi phí cũng khác biệt giữa các công trình có vẻ tương đương về diện tích, quy mô.

Chủng loại vật tư hoàn thiện xây nhà cấp 4 Biên Hòa

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà cấp 4 Biên Hòa. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay  rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại vật tư. Đặc tính, chất lượng khác biệt dẫn đến giá cả vật tư cũng khác biệt. Do vậy, chỉ cần thay đổi chủng loại vật tư so với thiết kế ban đầu, chi phí xây nhà có thể đội lên rất nhiều.

Đối với nhà thầu trọng chữ tín, tùy thuộc vào chủng loại vật tư gia chủ lựa chọn, nhà thầu sẽ báo giá chính xác nhất, bám theo hồ sơ thiết kế để không phát sinh chi phí. Thông thường, các nhà thầu uy tín, có năng lực đều báo giá hoàn thiện theo thiết kế và chủng loại vật tư do gia chủ chọn lựa chứ không báo giá theo m2 thật rẻ rồi tính chi phí phát sinh sau. Vì vậy, khi lựa chọn nhà thầu, gia chủ cần lưu ý không chỉ nhìn báo giá mà còn phải tìm hiểu để đánh giá năng lực thiết kế, quy trình làm việc, hình ảnh, thương hiệu của nhà thầu, tránh trường hợp chỉ chọn đơn vị báo giá rẻ nhất rồi sử dụng vật tư không đảm bảo hoặc tính chi phí phát sinh về sau.