Hiện nay, nhà phố dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi mà quỹ đất của các thành phố lớn trở nên thu hẹp dần. Việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m đang là xu hướng quan tâm của nhiều người. Để có thể biết thêm  nhiều ý tưởng hay trong xây nhà phố. Hãy theo dõi ngay bài viết của ST Décor bạn nhé !

Tối đa hóa không gian chiều cao nhà phố

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m, vì chiều rộng và chiều dài khá hạn chế. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tận dụng tối đa không gian chiều cao. Nhằm để có thêm không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Những mẫu thiết kế nhà phố này thường tập trung vào mẫu xây nhà 2 tầng hoặc xây nhà 3 tầng.

Tầng trệt có chức năng làm khu sinh hoạt chung và bếp. Trong khi đó, các khu vực tầng trên sẽ tận dụng làm phòng ngủ và phòng chức năng khác.

Tận dụng cửa sổ tạo không gian thoáng đãng

Thiết kế nhà 40m2 3 tầng

Để tận dụng tối đa diện tích xây dựng, việc triển khai thêm cửa sổ cho các tầng với hệ thống cửa kính. Việc này giúp cho không gian thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên và làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi.

Cửa sổ đặt ở đâu cũng rất quan trọng. Cửa sổ cuối hành lang hoặc góc tường, cửa sổ trần đều giúp tăng tầm nhìn.

Các bước tường kính hướng về phía nam sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn. Nếu không gian 2 bên nhà không đủ diện tích thì nên tập trung vào khu vực hướng ra trước nhà.

Không gian tầng mở

xây nhà trên lô đất 4x10m

Không gian mở là cách tốt nhất với những diện tích hạn chế. Việc thiết kế mở thì bức tường là không cần thiết. Các không gian nối liền với nhau.

Thông thường, phòng khách, phòng bếp đều nằm sát vách nhau. Cách bố trí không gian mở này giúp tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Bên cạnh việc thiết kế không gian mở trong việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m. Việc lên ý tưởng và thiết kế nội thất quan trọng không kém.

Dưới đây là một vài ý tưởng tham khảo

Thiết kế âm tường

Đây chính là cứu tinh cho ngôi nhà có thiết kế nhỏ. Chúng không chiếm quá nhiều không gian. Chúng chỉ là một phần của góc tường, sàn và nội thất. Nhờ vậy mà có thể loại bỏ được những mảng nội thất lớn, chiếm nhiều diện tích và cản trở tầm nhìn bên trong nhà.

Cách này cực kỳ đơn giản và tiết kiệm không gian. Nó làm cho ngôi nhà ở nên rộng rãi hơn. Với thiết kế mở thì không gian có diện tích nhỏ vẫn chiếm cảm tình của nhiều người. Và đây là giải pháp thông minh nhất hiện nay.

Dùng hệ thống kệ mở

Kệ mở tích hợp phù hợp cho gia chủ để không phải bố trí quá nhiều tủ. Thứ chiếm dụng không gian ngôi nhà.

Kệ mở cho phép ánh sáng tràn vào không gian, tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Chủ nhà có thể sử dụng hệ thống kệ mở theo mẫu thiết kế phù hợp phong cách ngôi nhà.

Màu sắc chủ đạo trong nhà

xây nhà trên lô đất 4x10m

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Màu trắng là sự lựa chọn cho một không gian tươi sáng, nhẹ nhàng. Còn nhiều màu sắc khác cũng có thể biến không gian nhỏ thành khu vực rộng hơn.

Đừng giới hạn lựa chọn màu sắc. Phải biết cách phối hợp sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất. Với những màu sắc như tím, cam, xanh lá cây. Chúng có thể mang lại cho căn phòng một bầu không khí tươi sáng hơn.

Lời kết

Khi nói đến không gian sống nhỏ thì mọi chi tiết đều quan trọng. Và phải tận dụng được tối đa. Từ màu sơn cho đến kệ treo, màu sắc không gian, nội thất, … Tất cả phải được lựa chọn cẩn thận. Nhờ vậy, vừa tạo sự gắn kết về thẩm mỹ và vừa mang lại một cái nhìn trực quan sinh động cho không gian sống.

Trên đây là một vài ý tưởng về việc xây nhà phố trên lô đất 4x10m. Cùng với đó là cách bố trí lẫn không gian nội thất đi kèm.

Nhờ vậy mà bạn có thể tạo nên một không gian sống thoải mái và phù hợp với bạn.

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp tận tình.


Có thể bạn quan tâm