Kinh nghiệm xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm chi phí thời gian khi xây dựng nhà ở. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi xây nhà trọn gói giá rẻ. Cùng ST Decor tìm hiểu những kinh nghiệm xương máu này nhé!

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ thứ nhất giám sát nhà thầu

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói quan trọng nhất là cần nghiên cứu bản vẽ để tự giám sát. Dù công việc xây dựng nhà ở trọn gói là của chủ thầu; nhưng tuyệt đối không nên lơ là.

kinh nghiệm xây nhà giá rẻ
Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Ví dụ về kinh nghiệm giám sát nhà thầu thi công

Phần móng quý vị đề nghị phải định vị chuẩn coste và mốc theo giấy phép xây dựng. Để tránh bị tranh chấp do sai lệch khi đất của người khác. Đồng thời thuận lợi cho việc hoàn công sau này. Đây là một trong các kinh nghiệm xây nhà giá rẻ mà gia chủ cần biết.

Quý vị cũng cần kiểm tra kích thước cốp pha móng cũng như chiều cao, dài hay rộng. Đối với những nhà sử dụng móng băng hoặc đơn cũng cần kiểm tra chiều sâu chôn móng. Thường được tính từ đất tự nhiên khoảng cách các thanh cốt thép bản vẽ móng. Và số lượng cốt thép trong dầm móng đã ghi trong bản vẽ kết cấu.

Phần móng cọc cần giảm sát từ câu ép cọc, khoảng cách tối thiểu là 3D. Theo kinh nghiệm xây nhà ở trọn gói thì cần kiểm tra khoảng cách thép trong đài. Kiểm tra theo đúng bản vẽ, chiều cao đài cọc.

Mẫu nhà phố 3 tầng
Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Thân nhà kiểm tra chiều cao tầng qua bản vẽ, giám sát kỹ thuật cốt thép dầm, cầu thang, cột. Ngoài ra kiểm tra kích thước hình của cốp pha dầm và cột. Đảm bảo đúng như thiết kế. Chiều cao bậc cầu thang cần phải đều đặn.

Hệ thống điện nước âm phải lắp đặt chờ sẵn rồi mới đổ bê tông. Nhớ chống thấm ở sân thượng, sàn vệ sinh và mái. Đối với công trình lợp ngói phải kiểm tra bằng cách tưới nước lên mái ngói. Đây là một kinh nghiệm xây nhà mới rất hiệu quả. Qua đó sẽ phát hiện ra chỗ thấm để sớm khắc phục….

Xem thêm: Có nên xây nhà trọn gói không? Ưu nhược điểm xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ trọn gói chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng nhà ở có thể gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, phụ gia chống thấm… Và nên chọn vật liệu xây dựng có thương hiệu lớn chuyên dùng xây nhà phố. Qua đó sẽ quyết định được chất lượng ngôi nhà.

kinh nghiệm xây nhà mới

Dù không can thiệp quá trình xây dựng nhưng cần chú ý và nhận biết vật tư. Cụ thể là qua thương hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật tư tới; vẫn có thể kiểm soát chất lượng mà không tốn thời gian quá nhiều.

Kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói thứ 3 là cần đảm bảo chất lượng bê tông đúng chuẩn; về khả năng chịu lực và cường độ chịu lực. Đặc biệt là đối với các công trình nhà phố và xây biệt thự.

Để biết bê tông có đúng mác không thì bạn nên dựa vào phiếu giao nhận của nhà cung cấp. Yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm rồi gửi đi thử mẫu nếu cần thiết.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Đối với cốt thép cần phải dựa bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của thầu. Các yếu tố đặc biệt quan trọng của giai đoạn này là đặt đúng, các đủ và buộc chặt. Những thanh thép phải đúng vị trí trong cấu kiện dầm, sàn và cột.

Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói Đồng Nai uy tín – Báo giá xây dựng trọn gói mới nhất

Lưu ý khi xây nhà trọn gói chất lượng phần thô

Theo kinh nghiệm xây nhà giá rẻ cần chú ý vữa hồ xây thô phải đảm bảo. Qua đó mới đảm bảo được chất lượng công trình được tốt nhất. Thông thường một bao xi măng sẽ trộn với 10 đến 11 thùng cát.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói chất lượng phần thô
Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Quý vị cũng cần biết rằng khi trộn hồ mà ít xi măng thì vữa sẽ không đủ độ kết dính. Nhưng nếu tỉ lệ xi măng quá nhiều có thể gây nứt tường vì hồ quá già.

Tham khảo: 9 Cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất bạn phải biết

Kiểm soát vật tư và vật dụng

Trên bảng vật tư đòi hỏi phải có đầy đủ các thông tin nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, đơn giá và cả chủng loại.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói giá rẻ cách kiểm soát phát sinh

Vấn đề này rất quan trọng và là một trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói. Bởi vì vẫn có trường hợp chi phí phát sinh. Ở giai đoạn xây thô thì thường phát sinh là do giá vật tư biến động. Do đó cần theo dõi thị trường tại những thời điểm tăng giá để kiểm soát và thương lượng. Còn ở giai đoạn hoàn thiện thì phát sinh là do chọn vật liệu có giá cao hơn đơn giá. Do đó cần nhắm đến các vật dụng, vật liệu phù hợp khả năng tài chính.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Nên ưu tiên cho các vật dụng cơ bản rồi mới đến vật dụng trang trí nội thất. Hơn thế cũng nên tham khảo đơn giá của nhiều nhà thầu để có cơ sở lựa chọn.

Kinh nghiệm hợp đồng xây nhà trọn gói

Trong các hợp đồng xây nhà trọn gói thì tiến độ được quy định rõ ràng khi soạn thảo. Các hình thức phạt chậm tiến độ cũng được liệt kê cụ thể. Nhờ đó tránh trường hợp nhà thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có phản hồi thỏa đáng.

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói giá rẻ không ít trường hợp chủ thầu khiến tiến độ thi công chậm trễ hoặc nhỏ giọt. Thậm chí có lúc chỉ 1 vài công nhân làm việc cho công trình. Chất lượng khi thi công cũng vì thế mà không đảm bảo.

kinh nghiệm xây nhà phố

Chính vì thế ngoài quy định điều kiện phạt cũng cần thường xuyên đốc thúc. Nhằm đảm bảo tiến độ và quy định xây dựng trong hợp đồng.

Tìm hiểu thêm: Hạng mục công trình là gì và 3 lưu ý cần phải hiểu rõ

Không dùng từ ngữ có ý nghĩa mơ hồ trong hợp đồng

Với kinh nghiệm hợp đồng xây nhà trọn gói các thông tin cần trình bày rõ ràng và chi tiết. Không sử dụng từ ngữ, ý nghĩa mơ hồ, không có nghĩa cụ thể:

Ví dụ: Gạch ceramic hãng ABC hoặc “tương đương”. Cụm từ này có thể gây hiểu lầm, thậm chí mang rủi ro cho nhà đầu tư. Do vật liệu khác nhau thì giá trị hợp đồng cũng không giống nhau.

Không dùng từ ngữ có ý nghĩa mơ hồ trong hợp đồng

Nhắc đến hợp đồng không thể bỏ qua vấn đề tạm ứng. Nhiều chủ đầu tư thường tạm ứng khoảng 40 – 80% giá trị hợp đồng.

Vì vậy khi xảy ra trường hợp sai thiết kế, làm ẩu hoặc gian lận đều không làm căng với chủ thầu. Nhiều chủ đầu tư còn bị đe dọa chấm dứt hợp đồng gây tổn thất.

Chính vì thế kinh nghiệm xây nhà trọn gói cần chia nhỏ đợt giao tiền theo tiến độ.

Ví dụ: Xong phần móng thì giao đợt 1. Xong cột tầng giao đợt 2 rồi xong phần sàn thì giao tiếp đợt 3. 

Ngoài ra chủ đầu tư có thể thanh lý khi thầu không đạt chất lượng mà không chịu tổn thất lớn. Các điều khoản đảm bảo an toàn cũng khá quan trọng. Do đó điều khoản này cần có mức phạt cao nhất trong hợp đồng để tránh gây mất an toàn. 

Tham khảo: Xây Nhà Trọn Gói Vũng Tàu 2023 – Báo Giá Xây Dựng

Quy định kinh nghiệm xây nhà trọn gói về tiến độ xây dựng

Tiến độ công trình cần được quy định rõ ràng khi thảo hợp đồng. Cũng như phạt nếu thầu làm chậm tiến độ xây dựng. Hiện nay trong giao dịch dân sự việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói về vật liệu

Một trong những lưu ý khi xây nhà trọn gói hợp đồng phải quy định rõ chủng loại vật liệu. Các thông tin đều phải được quy định cụ thể.

Tham khảo: Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí 2020

Điều khoản về bảo hành

Phần lớn công trình thuộc dạng xây dựng trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng. Kết cấu bảo hành 5 năm và thấm dột bảo hành 2 năm. 

Điều khoản về bảo hành

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói cần quan tâm

Để tránh thiệt thòi cần phải biết các rủi ro có thể gặp phải khi xây nhà trọn gói là:

Năng lực chủ thầu xây dựng

Có nhiều nhà thầu không chuyên môn không thể tư vấn công năng, pháp lý và thẩm mỹ ngôi nhà. Hay kinh nghiệm thi công an toàn và việc chọn vật liệu xây dựng.

Muốn khắc phục việc này cần tìm hiểu kỹ 1 số vấn đề như thời gian thi công, thời gian thành lập công ty. Yêu cầu nhà thầu cung cấp giấy phép kinh doanh, bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề. Đồng thời cảm nhận chuyên môn, hiểu biết về lĩnh vực xây dựng

kinh nghiệm hợp đồng xây nhà trọn gói

Rủi ro tài chính theo kinh nghiệm xây nhà phố

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói rủi ro về tài chính rất là quan trọng. Bạn cần ràng buộc chặt về điều khoản thanh toán. Tốt nhất là xong công đoạn trước rồi mới thanh toán tiền. Ví dụ nếu thầu ép xong cọc là thanh toán ép cọc.

Nếu xong phần móng thì thanh toán phần móng. Nhớ quy định vật tư đi kèm hợp đồng cần mô tả cụ thể chủng loại xuất xứ và tính năng đi kèm theo giá.

Rủi ro tài chính nhà phố

Rui ro tiến độ với kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Có nhà thầu không đủ nhân lực thực hiện dẫn đến công trình bị kéo dài thời gian thì công. Đây là một trong những ý khi xây nhà trọn gói bạn nên biết.

Tham khảo thêm: Xây nhà trọn gói Long An 2023 – Nhà Thầu Xây Dựng uy tín STDecor

Rủi ro về chất lượng xây dựng

Để khắc phục vấn đề này cần phải nhờ hoặc thuê người có chuyên môn xem xét và giám sát.

Trong hợp đồng cần bảng quy định vật tư, chủng loại, xuất xứ của nhà sản xuất. Quy định bảo hành, thời gian và chi phí cũng cần lưu ý đừng bỏ qua nhé!

kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Rủi ro bán thầu theo kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói nhà thầu ký kết hợp đồng nhưng không thi công hay giám sát mà khoán cho 1 nhà thầu khác.

Không tí công ty PR rầm rộ, nhưng cần phải tìm hiểu thật kỹ rồi đặt niềm tin nhé!

kinh nghiệm xây nhà phố

Trên đây chính là các kinh nghiệm xây nhà phố trọn gói. Hi vọng sẽ mang đến cho quý khách những kiến thức kinh nghiệm tốt nhất.

Bài viết liên quan: Quy định xây dựng nhà ở TPHCM mới nhất năm 2020 – ST Decor