Nhiều gia chủ thắc mắc, xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn có thể hay không? Qua bài viết sau ST Decor xin giải đáp đến quý bạn đọc về thắc mắc này.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn với tiện nghi đầy đủ là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên làm sao chọn được một thiết kế phù hợp thì phải nhờ đến hỗ trợ từ các nhà thiết kế thi công. Qua đó mới có thể ước lượng được sự phù hợp dựa trên diện tích đất cũng như mặt bằng và thiết kế.

Với 300 triệu xây nhà 2 tầng có khả thi không?

Sẽ thật khó để hình dung với khoản chi phí 300 triệu, bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà, thậm chí là đầy đủ tiện nghi, đảm bảo không gian sống của tối thiểu một gia đình 4 người.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Thực tế hiện nay, với giá cả về chi phí, nhân công, vật liệu xây dựng thì việc sở hữu một ngôi nhà trong khoản đầu tư 300 triệu là vô cùng khó khăn. Những điều này không phải phi thực tế, bởi dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm, diện tích, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được ngôi nhà cho riêng mình.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Đó là chưa kể, mục tiêu mà bạn hướng đến là mẫu nhà 2 tầng giá 300 triệu. Điều này sẽ làm tăng chi phí vật liệu và thời gian cần thiết để xây dựng được một ngôi nhà với chi phí hạn hẹp như vậy. Tuy nhiên, một bản kế hoạch với tường tận các yêu cầu rõ ràng về vật liệu, phong cách, thời gian… chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian ưng ý.

Xem thêm: Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn nên lựa chọn mái thái

Phong cách này được sử dụng nhiều nhất không chỉ ở nông thôn mà ngay cả với thành thị. Đây là kiến trúc có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

Công năng xây dựng

Công năng xây dựng

Xây nhà với kiến trúc mái thái sẽ có tính năng tản nhiệt chống nóng tốt trong mọi kiểu thời tiết. Bởi vì mái có độ dốc vừa phải, do đó khi có nước mưa rơi xuống sẽ nhanh chóng thoát nước tự nhiên. Qua đó không bị ứ đọng gây nên tình trạng thấm, dột, ngấm nước như các kiến trúc nhà trước đây.

Thiết kế của ngôi nhà

Những ngôi nhà mái thái có nhiều nhiều kiểu cách đa dạng phù hợp nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Bạn có thể xây nhà 2 tầng hay biệt thự mái thái sang trọng đều đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ

Đối với việc xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn mà chọn kiểu mái thái thì được xem là lựa chọn hoàn mỹ. Nó cho tính thẩm mỹ cao, phù hợp với sở thích người Á Đông. Các kiến trúc bên ngoài hay nội thất đều có thể biến chuyển tùy nhu cầu của gia chủ cũng như tư vấn của các nhà thiết kế. Qua đó cho ra giải pháp phù hợp nhất về cả tính thẩm mỹ cũng như giá cả công trình.

Thông thường kiến trúc nhà mái thái ở khu nông thôn sẽ thiết kế theo kiểu nhà vườn, mềm mại, thoáng đãng. Tạo nên không gian sống trong lành, dễ chịu cho bạn và cả gia đình.

Tìm hiểu: Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và cách tính chi phí 2021

Cách bố trí công năng cho ngôi nhà 2 tầng ở nông thôn

Để tối ưu nhu cầu sử dụng, cần phải tính toán bố trí mặt bằng công năng kỹ lưỡng. Tuỳ diện tích xây dựng, hình dạng khu đất mà sự điều chỉnh kích thước diện tích và vị trí các phòng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên có thể áp dụng gợi ý sau đây của ST Decor.

Mặt bằng tầng 1 bao gồm

1 phòng khách.

1 phòng bếp.

1 phòng ngủ.

1 nhà vệ sinh chung.

Sân nhà trước hoặc sân nhà sau.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Mặt bằng tầng 2 khi xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn 

2 phòng ngủ.

1 nhà vệ sinh chung.

1 phòng thờ. 

Trên thực tế tuỳ diện tích khu đất rộng hay hẹp có thể bố trí nhà vệ sinh khép kín hoặc nhà vệ sinh chung, và có phòng kho hay không…

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn tiết kiệm

Sau đây ST Decor xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm xây nhà ở nông thôn tiết kiệm cho gia chủ.

Diện tích xây dựng

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Trước khi tiến hành xây nhà ở nông thôn, chủ đầu tư cần xác định nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để từ đó xác định chính xác diện tích xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, tầng, để tránh lãng phí.

Chọn vật tư xây dựng

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Vì vậy để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng chủ đầu tư nên chọn những loại vật liệu giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, sự an toàn và bền đẹp cho công trình.

Cần xác định số lượng các loại vật tư, để từ đó đưa ra hạch toán chi phí vật tư.

Tận dụng nhân công có sẵn

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Với nhân công trong xây dựng có thể đi thuê. Tuy nhiên với công việc lắp đặt nội thất, dọn vệ sinh nhà, lắp đặt điện nước… Có thể tận dụng nhân công có sẵn. Cụ thể là nhờ thành viên trong gia đình hay bạn bè hỗ trợ.

Phương án thiết kế khi xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Khi xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn đòi hỏi gia chủ có bản vẽ thiết kế đầy đủ. Qua đó giúp cho công trình thi công trôi chảy hơn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Trên đây là một vài chia sẻ khi xây dựng nhà ở nông thôn mà gia chủ cần lưu ý. Nếu cần xây nhà trọn gói hãy liên hệ ngay với ST Decor để được tư vấn thiết kế và thi công.

Tham khảo: 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Xây nhà 2 tầng 1 tỷ được không?