Xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người hiện nay. Việc tìm kiếm một câu trả lời chính xác dường như là điều mà bạn cần quan tâm. Hiểu được điều này, ST Decor cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi xem nhé !

Các yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền ?

Phong cách kiến trúc

chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

Yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm đó là phong cách kiến trúc. Đây có thể coi là kim chỉ nam cho thi công công trình. Mỗi phong cách khác nhau sẽ có cách thi công khác nhau.

Hiện nay, việc xây nhà phố dân dụng có 3 phong cách kiến trúc cơ bản là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Đây là điều cần phải quan tâm khi xây nhà. Bởi nó chịu tác động đến phong cách kiến trúc.

  • Chi phí xây nhà kiến trúc hiện đại sẽ có chi phí thấp hơn. Bởi do thiết kế và xây dựng đơn giản.
  • Chi phí xây nhà kiến trúc tân cổ điển có chi phí cao hơn. Do đòi hỏi về độ chi tiết và cầu kỳ cao hơn.
  • Chi phí xây dựng kiến trúc cổ điển sẽ có chi phí cao nhất so với 2 phong cách trên.

Diện tích xây dựng

xây biệt thự mini bao nhiêu tiền

Diện tích là điều cần phải xem xét. Là nhân tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền. Do đó, cần phải chú ý đặc biệt đến phương diện này để có câu trả lời chính xác nhất.

Mối tương quan giữa xây dựng và diện tích mà ai cũng biết. Đó chính là xây dựng càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại.

Bởi vậy, cần phải xác định rõ ràng diện tích xây dựng trước khi đi câu trả lời có liên quan đến chi phí.

Kiểu mái nhà

chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

Yếu tố tác động trực tiếp cần phải nhắc đến là kiểu mái. Kiểu mái của ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tuổi thọ mà còn yếu tố quyết định chi phí xây dựng.

Do đó, không nên bỏ qua yếu tố liên quan đến kiểu mái khi tiến hành xác định chi phí xây nhà 3 tầng.

Với một công trình thông thường, có 3 loại mái cơ bản như mái tôn, mái ngói, mái bê tông cốt thép. Nếu loại mái được dùng có hình thức đơn giản và sử dụng vật liệu không quá đắt thì chi thấp và ngược lại. Do đó, gia chủ cần phải lựa chọn phương án kiểu mái phù hợp với khả năng kinh tế.

Nếu điều kiện kinh tế ở mức tốt, nhu cầu thẩm mỹ cao. Gia chủ có thể lựa chọn mái bằng hoặc mái lợp ngói cho công trình.

»»» Xem thêm: Xây nhà 4 tầng có tốt không? Mẫu nhà 4 tầng đẹp nhất

Nguyên vật liệu thi công

Nguyên vật liệu thi công xây dựng nhà 3 tầng cũng là yếu tố quan trọng.

Gia chủ có điều kiện tốt và thẩm mỹ cao. Có thể lựa chọn các vật liệu có giá thành cao. Nếu không có điều kiện quá tốt thì nên lựa chọn không gian sống có vật liệu vừa phải.

Và rõ ràng, xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền chịu ảnh hưởng rõ rệt từ giá cả nguyên vật liệu thi công.

Địa điểm xây nhà 3 tầng 70m2

Thiết kế nhà 40m2 3 tầng

Việc xây nhà tại các địa điểm khác nhau sẽ dẫn đến chi phí khác nhau. Xây nhà ở thành thị sẽ có chi phí khác nông thôn. Xây nhà miền núi sẽ có chi phí khác ở đồng bằng, …

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nói chung. Khi đã nắm được các thông tin này, bạn sẽ có đáp án chính xác nhất cho việc dự trù kinh phí xây dựng không gian sống.

»»» Xem thêm: Xây nhà 2 tầng hoàn hảo với dịch vụ trọn gói của ST Decor

Cách tính toán xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền ?

chi phí xây nhà nghỉ 3 tầng

Bây giờ, chúng ta sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền. Đây chính là thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ.

Công thức tính:

Chi phí xây dựng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng trung bình

Tổng diện tích xây dựng: chính là tổng diện tích sàn của công trình. Nếu dùng thêm mái dốc lợp ngói, ta cần phải tính thêm diện tích mái vào để ra được tổng diện tích xây dựng. Diện tích mái được tính theo hệ thống 1,5. Diện tích mái chính bằng 50% diện tích mặt sàn tầng được bao phủ.

Đơn giá xây dựng trung bình: được xác định theo phong cách kiến trúc.

  • Giá xây dựng kiến trúc hiện đại: 5 – 7 triệu/m2
  • Giá xây dựng kiến trúc tân cổ điển: 6,5 – 8 triệu/m2
  • Giá xây dựng kiến trúc cổ điển: 8 – 10 triệu/m2

Công thức này giúp gia chủ có thể tính toán được xây nhà 3 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền. Gia chủ có thể hoàn toàn dự trù kinh phí phải bỏ ra nếu xây dựng nhà 3 tầng 70m2.

Bạn cần phải nắm được nội dung này để có phương án chuẩn bị tốt nhất cho việc xây nhà. Khi chuẩn bị đủ thì việc xây dựng nhà sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn. Hãy liên hệ ngay với ST Décor – nhà thầu xây dựng uy tín tphcm.


Có thể bạn quan tâm